Là một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất showbiz, cuộc sống của gia đình nữ hoàng giải trí luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Sau khi cặp song sinh Leon - Lisa chào đời, người hâm mộ luôn ngưỡng mộ cách chăm sóc và nuôi dạy con của Hà Hồ và Kim Lý.

Mới đây, cặp đôi đã có chuyến du lịch kéo dài một tuần. Sau một thời gian dài xa cách, cả hai rất vui khi gặp lại bạn. Khỏi phải nói, vì đều là những ông bố, bà mẹ điên nên khoảnh khắc đoàn tụ vô cùng xúc động. Bên cạnh đó, ai cũng tò mò không biết cặp đôi sẽ mua quà gì khi về nước.

Ngay sau đó, Hà Hồ cũng khoe: "Bố mẹ về nhà không có quần áo, chỉ có sách và sách". Hóa ra, đây là món quà mà cặp đôi dành tặng cho cặp song sinh của mình. Không phải đồ chơi đắt tiền, quần áo hàng hiệu hay bất cứ thứ gì, mà là sách.

Kim Lý, Hà Hồ đi du lịch về nhưng không mua gì cho con, có điều này người ngoài chỉ biết dạy con - Ảnh 1.

Chuyện Hà Hồ đòi quà cho em bé.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ hoàng giải trí mua sách cho con. Nếu theo dõi facebook của Hà Hồ, hẳn ai cũng biết Lisa và Leon có một cuốn truyện tranh rất dễ thương, có nội dung bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Nghe bố mẹ đọc sách cũng là một trong những sở thích của cặp song sinh đáng yêu này.

Ai cũng biết sách quan trọng với trẻ nhỏ như thế nào và việc Hà Hồ mua sách làm quà cho con cũng nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ. Dạy con từ nhỏ như thế này chắc chắn Leon - Lisa tương lai sẽ trở thành những cậu ấm - cô chiêu không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi, hiểu chuyện.

Không chỉ tập trung và chú ý khi đọc sách ở nhà, Leon và Lisa còn tự mình khám phá sách.

Các em tỏ ra rất hào hứng khi đọc sách.

Hai bé gái và một bé trai được ông bà, bố mẹ cho đọc sách từ nhỏ.

Lợi ích ít ai biết của việc đọc truyện cho con

- Sách giúp tăng khả năng ngôn ngữ, khả năng biểu đạt cảm xúc và khả năng liên tưởng.

- Hình thành nhu cầu biết chữ sớm.

- Khám phá và định hướng sở thích, đam mê của trẻ.

- Hình thành văn hóa đọc cho thiếu nhi.

- Làm cho mối quan hệ cha mẹ và con cái trở nên bền chặt hơn.

Một số lưu ý khi đọc sách cho con

Không có một phương pháp rõ ràng nào cho việc đọc ở trẻ em. Phương pháp quan trọng nhất là dựa trên sở thích của trẻ. Những đứa trẻ quan tâm đến việc đọc nhất nên đọc cho chúng nghe. Vấn đề không phải là bạn đọc bao nhiêu cuốn sách, mà là bạn thích cuốn nào.

Khi đọc cho con nghe, cha mẹ không nên dừng lại để hỏi con những vấn đề liên quan trong câu chuyện mà con đang nghe. Nguyên tắc là đọc hết cuốn sách rồi mới hỏi con vì điều này sẽ không làm mất hứng thú lắng nghe.

Nếu bạn muốn đọc hai cuốn sách cho trẻ cùng lúc, hãy cho trẻ nghỉ một khoảng, kết hợp với nội dung ngắn để trẻ hứng thú vào lần sau.

Hãy chú ý đến thái độ và tâm trạng của trẻ. Nếu bạn đang đọc cho tôi nghe và thấy tôi không chú tâm vào câu chuyện, đừng vội hỏi tôi tại sao tôi không nghe bạn nói, mà hãy ưu tiên tâm trạng của tôi, xem tôi muốn làm gì cho bạn đọc lúc đó thời gian. có thể chơi cùng nhau.

https://afamily.vn/kim-ly-va-ha-ho-di-du-lich-ve-nhung-khong-mua-gi-cho-con-ngoai-1-thu-nay-nguoi-ngoai- tra-trong-biết-khen-cach-day-con-20220405155446457.chn