Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với các ông bố là lần đầu tiên thay tã cho con. Có người không ngại xắn tay áo để nhanh chóng thay tã cho con nhưng cũng có người phản ứng thái quá với “công việc” của mình.

Lần đầu thay tã cho con, phản ứng của ông bố khiến ai cũng phẫn nộ

Mới đây, một ông bố ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lần đầu tiên thay tã cho đứa con 6 tháng tuổi. Do bé đi đại tiện nên trong tã có nhiều phân, mùi khó tránh. Tuy nhiên, ngay khi vừa cởi bỉm ra, ông bố tỏ ra rất bình thường, tươi tắn nhưng chỉ vài giây sau như muốn ngất đi vì mùi xộc thẳng vào mũi. Anh liên tục bịt mũi, không dám tiếp tục thay tã cho con.

Bố thay tã cho con - Ảnh 1.

Lần đầu tiên một ông bố thay tã cho con.

Điều bất ngờ hơn nữa là người cha cởi tã giữa chừng nhưng vì ngửi thấy mùi hôi nên lập tức đóng bỉm lại cho con. Sau đó, anh nhờ vợ giúp vì không chịu nổi.

Bố thay tã cho con lần đầu, phản ứng thế nào khiến cư dân mạng chỉ trích?  - Ảnh 2.

Anh luống cuống không biết xử trí thế nào.

Bố thay tã cho con lần đầu, phản ứng thế nào khiến cư dân mạng chỉ trích?  - Ảnh 3.

Khi ngửi thấy mùi hôi, anh liền gọi vợ đến thay tã cho con.

Theo chia sẻ của người mẹ, bố của em bé rất vụng về trong việc chăm con. Nhiều khi đi vệ sinh, con khóc đòi mẹ, anh chỉ biết ôm con đứng nhìn mà không biết làm cách nào để con nín khóc. Và phản ứng khi thay tã lần này khiến mẹ cảm thấy vô cùng thất vọng. Cô cảm thấy buồn khi chồng không thể giúp cô bất cứ điều gì trong việc chăm sóc em bé.

Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự không đồng tình với cách làm này của ông bố.

- Vừa thay bỉm xong nó không chịu được mùi hôi, không nghĩ đến vợ à?

- Chồng quen vợ làm gì cũng quen, đến khi cô ấy nhờ vả một chút thì thành ra thế này.

- Để tránh rơi vào trường hợp tương tự như trên, khi mang bầu chị em nên nhờ chồng chăm sóc mình nhiều hơn. Mẹ sau sinh nên tạo điều kiện để chồng thường xuyên chăm con, nếu không sẽ không biết phải làm sao.

- Tã cho con còn chưa thay, thử hỏi sao anh biết được nỗi vất vả của vợ.

- Chồng thế này thì có ích gì?

Quả thực, hành động và phản ứng của người cha này là không thể chấp nhận được. Chăm sóc con cái là trách nhiệm của cả hai người, không phải việc gì cũng có thể phó mặc cho mẹ. Chỉ vì không chịu được mùi phân của con trai mà anh ta đã gọi vợ đến giải quyết cho con, rõ ràng không ai đồng tình với cách làm này của ông bố.

Nguồn: Sohu

https://afamily.vn/lan-dau-tien-thay-bim-cho-con-phan-ung-cua-ong-bo-nhu-the-nao-ma-khien-cu-dan-mang-che- trach-20220413001310683.chn