Khi quyết định sinh thêm con, cha mẹ nào cũng cần có thời gian cân nhắc, từ kinh tế, khả năng chăm sóc, sức khỏe của cha mẹ… Nhưng có một điều quan trọng hơn, đó chính là thái độ của cha mẹ. con lớn. Nhiều bậc cha mẹ phải hỏi ngày này qua ngày khác xem con mình có thích mình không, rồi khi mang thai sẽ dạy con cách yêu thương, quan tâm đến anh chị em của mình.

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì con lớn không thích, thậm chí đánh đòn thì bà mẹ trẻ Tô Ánh Nguyệt, mẹ của bé gái Vũ Cát Thiên Ân (biệt danh Sửu, 5 tuổi, hiện sống tại Bắc Giang) ) ) rất vui vì con gái rất thích anh trai mình. Hai chị em chơi với nhau rất vui vẻ, cô bé thông minh còn biết cách dỗ em gái mình khóc nữa.

Lần đầu làm Súp lơ chị em rất hài lòng. Gương mặt hóm hỉnh và câu nói sinh động của cô gái khiến cư dân mạng phải bật cười thích thú. Thấy anh trai khóc, Súp lơ liền an ủi: ''Ôi, em hát không hay, bảo em im đi, em im đi, anh đổi bài khác đi...''.

Cô bé có phần dễ thương và phần an ủi khiến ai cũng bật cười

Một lúc sau, đứa bé im lặng, và việc dỗ dành đã thành công. Cô bé bán súp lơ có vẻ sung sướng, nở nụ cười mãn nguyện, không quên kèm theo nụ cười tinh nghịch khiến ai cũng bật cười: ''Đáng yêu nhất quả đất, đáng yêu quá'', ''Có bạn này thì chẳng bao giờ buồn'', ''3 phần an ủi, 7 phần chiều chuộng'', ''10 phần đáng yêu là luôn luôn trẻ con''...

Chia sẻ thêm về hai con, Ánh Nguyệt tâm sự: ''Tôi thực sự thích có bạn, tôi nói chuyện với bạn và tâng bốc bạn rất nhiều. Khi mẹ bận, mẹ sẽ ngồi trông tôi giúp mẹ. Dù là newbie, em vẫn chưa quen nhưng em biết cảm giác được làm chị là như thế nào. Vì Súp lơ năm nay đã 5 tuổi nên bé cũng rất hiểu chuyện và cư xử như một người chị, mình không cần phải giải thích nhiều vì sao phải chăm sóc bé nhiều hơn hay vì sao phải nhường nhịn bé.

Súp lơ dễ thương quá mọi người ơi!

Bản thân tôi cũng đang rất cố gắng phân bổ thời gian và nắm bắt tâm lý của con để cân bằng giữa việc chăm sóc hai chị em. Vì tính tình hiếu động, nói nhiều và nghịch ngợm nên Súp lơ thường xuyên bị mẹ mắng. Lúc đó, cô cảm thấy tiếc cho chính mình, nhưng sau đó đã nhận ra chính mình.

Có được cô con gái xinh xắn dễ thương như vậy, chắc hẳn chị Ánh Nguyệt phải cảm kích lắm! Ai cũng khen Súp lơ dễ thương, lém lỉnh, thông minh và không kém phần tinh nghịch. Cô chị đáng yêu thế này, chắc chắn sau này em trai Súp lơ sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay từ chị.

https://afamily.vn/lan-dau-duoc-lam-chi-be-gai-co-man-do-em-10-phan-cute-lam-bo-me-cuoi-sang-muon-gi- Chi-chieu-ngay-hay-nhan-la-duoc-nhe-20220418154940967.chn