VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (Đồng Nai) vừa thực hiện ca phẫu thuật cắt bàng quang xâm lấn cho một nữ bệnh nhân 39 tuổi.

Ống thông bàng quang của bệnh nhân đã được rút ra.

Bệnh nhân cho biết đã đặt vòng tránh thai cách đây hơn 10 năm, 2-3 năm gần đây đi khám thì không phát hiện vòng tránh thai trong tử cung và bệnh nhân tiếp tục đặt vòng tránh thai khác. hình chữ T.

Cách đây hơn 10 ngày, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Hồ Chí Minh, qua chụp CT và nội soi bàng quang, phát hiện vòng tránh thai đã xâm lấn vào lòng bàng quang, vòng tránh thai có một viên sỏi bám ở đầu vòng tránh thai.

Để thuận tiện cho việc điều trị và có người chăm sóc, ngày 4/4, bệnh nhân đến Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark để điều trị. Tại đây, qua thăm khám, bệnh nhân được nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

BSCKI. Lê Xuân Bảo, Khoa Tiết niệu bệnh viện, bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân cho biết, quá trình phẫu thuật cũng diễn ra khá suôn sẻ. Chưa đầy một giờ sau ca phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy vòng tránh thai ra khỏi bàng quang của cô.

“Những trường hợp như thế này không nhiều nhưng một số phụ nữ đặt vòng tránh thai nên đi khám định kỳ. Qua đó, bác sĩ sẽ kiểm tra và thay vòng đúng thời gian quy định, tránh một số biến chứng không đáng có” - bác sĩ Bảo khuyến cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!