Nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi hệ thống lọc nước tiểu Cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Con gái đặc biệt dễ bị viêm niệu đạo do trực tràng nằm khá gần niệu đạo. Ở bé trai, niệu đạo nằm khá xa trực tràng nên nguy cơ nhiễm trùng niệu đạo thấp hơn nhiều.

Một trong nhiều nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ nhỏ là do trẻ thường xuyên nhịn tiểu lâu. Nước tiểu tích tụ trong bàng quang Điều này khiến các cơ bàng quang trở nên căng và yếu. Khi bàng quang bị suy yếu, Ngay cả khi bạn đã đi tiểu, nước tiểu vẫn chưa thoát hết mà vẫn còn một ít trong bàng quang và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Các dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm: thực sự muốn đi tiểu, sau ở đó là một cơn đau nhói hoặc nóng trong niệu đạo tại thời điểm đó đi tiểu. KYCxin chào, bàng quang không hoàn toàn trống rỗng, Trẻ sẽ liên tục muốn đi tiểu và số lần đi tiểu cũng tăng lên. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, các dấu hiệu này không rõ ràng và khó nhận biết. Trẻ không tự nhận biết các triệu chứng và hơn nữa không nói cho cha mẹ biết. Hầu hết trẻ em được phát hiện nhiễm trùng đường tiết niệu khi bị sốt cao và các bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm nước tiểu.

Bởi vì nhiễm trùng đường tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng Do vi khuẩn gây ra, hình thức điều trị thông thường là dùng kháng sinh trong khoảng 7-10 ngày. Ngay cả khi đã khỏi bệnh, cha mẹ vẫn cần cho con uống đủ liều lượng kháng sinh được chỉ định, nếu không sẽ không “tiêu diệt” được vi khuẩn triệt để và có thể dẫn đến kháng thuốc.

Bệnh này tuy phổ biến ở trẻ em nhưng không khó để phòng tránh. Dưới đây là một số gợi ý phòng bệnh cho trẻ mà cha mẹ cần lưu ý:

- Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Sau khi con bạn đi tiểu hoặc đại tiệnluôn lau từ trước ra sau và rửa khu vực sạch sẽ da xung quanh trực tràng và âm bằng xà phòng và nước. Làm như vậy có thể ngăn vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào niệu đạo.

- Khi trẻ có nhu cầu đi tiểu, đừng bắt trẻ phải nín mà hãy để trẻ tự “giải quyết” càng sớm càng tốt.

- Cho trẻ uống nhiều nước, nước sẽ giúp đào thải vi khuẩn ra ngoài qua đường tiết niệu.

- Bổ sung vitamin C cho trẻ, vì làm như vậy sẽ làm cho nước tiểu có tính axit hơn. Nước Nước tiểu có tính axit có thể giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại trong đường tiết niệu.

Cho con bạn mặc đồ lót bằng cotton. vải vóc 100% Cotton giúp hút ẩm trong khi các loại vải khác thường giữ ẩm và tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ, bởi dù đã lớn nhưng trẻ vẫn có nguy cơ mắc bệnh nên phòng ngừa là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh. ro này.