Khi mang thai, mẹ là người cảm nhận rõ ràng nhất những chuyển động của em bé. Thông qua những cú đạp hàng ngày, mẹ bầu có thể biết thai nhi có khỏe mạnh hay không. Bên cạnh đó, thai nhi cũng trưởng thành, hấp thụ chất dinh dưỡng, tiếp xúc với mọi thứ bên trong cơ thể và mọi âm thanh mẹ nghe thấy hàng ngày.

Nhiều bà mẹ ngày nay đã áp dụng phương pháp thái cực quyền. Họ cho rằng thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được lời nói, âm thanh, ngôn ngữ từ bên ngoài, thậm chí cả những cảm xúc vui buồn của mẹ. Chính vì điều này mà nhiều bà bầu cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết con mình có cảm nhận được khi bố mẹ “yêu nhau” hay không.

Trên thực tế, thai nhi có thể nghe thấy âm thanh bên ngoài nhưng hoàn toàn không thể biết cha mẹ đang làm gì. Từ những tháng giữa của thai kỳ, thính giác của bé đã bắt đầu phát triển. Nhiều em bé đã được nghe giọng nói của mẹ từ trong bụng mẹ nên ngay khi chào đời, chúng đã cảm thấy quen thuộc với giọng nói đó. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà các ông bố cũng nên trò chuyện với con để chúng cảm nhận được tình yêu thương và nghe được giọng nói của bố.

Thai nhi cảm nhận âm nhạc, lời nói và cảm xúc từ trong bụng mẹ, mẹ có biết?

Thực tế thai nhi không thể biết trước chuyện tình cảm của bố mẹ nhưng làm “chuyện ấy” trong giai đoạn này cần hết sức thận trọng. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, tất cả bắt nguồn từ việc bé cảm thấy quen thuộc. Khi cha mẹ nói chuyện với nhau, thì thầm hay tâm sự, bé vẫn không thể hiểu được. Tuy nhiên, khi làm “chuyện ấy”, các cặp vợ chồng cần cẩn trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của con cái.

Về cơ bản, thai nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của người chồng không thể chạm tới thai và tinh dịch không thể vào tử cung nhờ nút nhầy ở cổ. tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động tình dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị sinh non, sảy thai hoặc có cảnh báo của bác sĩ thì phải tránh quan hệ tình dục khi mang thai.

Dưới đây là một số trường hợp bác sĩ khuyên nên kiêng quan hệ tình dục: Từng bị sảy thai 3 tháng đầu, sinh non; Rò cổ tử cung; Mang thai 2 con trở lên; Có các triệu chứng tiền sản giật như phù nề, cao huyết áp; cổ tử cung ngắn; Vỡ ối; Thai phụ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes,…; Bác sĩ chẩn đoán nhau tiền đạo hoặc nhau tiền đạo; Các triệu chứng bất thường như chảy máu âm đạo, đau quặn bụng, v.v.

https://afamily.vn/thai-nhi-cam-nhan-duoc-tieng-nhac-loi-noi-va-tinh-cam-tu-trong-bung-me-lieu-be-co-biet-chuyen- Yêu