Sức sáng tạo của trẻ thực sự tuyệt vời hơn những gì cha mẹ tưởng tượng. Trong mắt trẻ thơ có những cái lạ, dễ thương, độc đáo mà người lớn không thấy được. Nếu con bạn được phép tò mò và tự khám phá, điều đó sẽ làm tăng khả năng sáng tạo và hiểu biết của trẻ trong tương lai.

Và cha mẹ cũng có thể giúp trẻ phát huy khả năng đó bằng cách hướng dẫn và cùng trẻ vẽ tranh. Không cần quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài vật dụng dễ kiếm là các bé sẽ có ngay những bức ảnh siêu lung linh và xinh xắn. Tôi chắc chắn rằng mọi đứa trẻ sẽ thích nó. Không có gì tốt hơn là dành cuối tuần để vẽ cùng nhau. Dưới đây là loạt tranh sáng tạo của các bé mà người lớn cũng phải trầm trồ khi ngắm nhìn.

Loạt tranh sáng tạo của bé khiến bố mẹ cũng phải trầm trồ, còn gì là ngày lễ tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng nhau vẽ - Ảnh 1.

Vẽ tranh từ thìa nhựa và hạt bí ngô.

Chỉ cần bìa cứng, nắp chai và sơn để có bức tranh bên trái. Bên phải là hình ảnh bông hoa được kết từ hàng loạt cúc áo nhiều màu sắc. Trông rực rỡ, phải không?

Hãy xem bạn có thể tạo ra những con vật gì từ đôi bàn tay xinh xắn của bé nhé.

Bàn tay thật hữu ích. Nhưng chơi trò này, người mẹ phải mặc quần áo bẩn và dặn con không được làm bẩn bên ngoài.

Những bức tranh làm từ vỏ sò giống như một đại dương bao la. Bạn có thể mua em này ở chợ rất nhiều, sau khi ăn xong đừng vội vứt đi mà hãy giặt sạch để sử dụng.

Các nút đầy màu sắc thực sự hữu ích, cây rất đẹp. Bên phải là đám mây cầu vồng làm bằng que kem. Trông đáng yêu, phải không?

Một nút dễ tìm khác. Ở phía bên phải khó khăn hơn một chút là những viên sỏi lớn. Sau khi mang về nhà, chúng phải được giặt sạch và nhuộm màu.

Nhìn vào bức ảnh làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc. Vào ngày nghỉ, cha mẹ nên dành thời gian để giúp con hoàn thành những bức vẽ này.

Loạt tranh vẽ đầy sáng tạo của bé khiến bố mẹ cũng phải trầm trồ, còn gì là ngày lễ tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng nhau vẽ - Ảnh 9.

Hình ảnh gia đình siêu dễ thương.

Những bức tranh này không chỉ giúp trẻ thỏa sức sáng tạo mà còn gắn kết tình cảm gia đình, giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử như iPad, TV,...

Ảnh: Sưu tầm

https://afamily.vn/loat-tranh-sang-tao-cua-be-khien-bo-me-cung-phai-tram-tro-ngay-nghi-ca-nha-cung-ben-nha-ve- voi-thi-con-gi-tuyet-hon-202204201013533.chn