1. Phòng tiêu chảy, thương hàn, nôn mửa

Một số trẻ có thể bị tiêu chảy mỗi khi uống sữa, vì sữa thường, sữa bò có thể thiếu men tiêu hóa Lactose.

Tuy nhiên, sữa chua chứa nhiều men tiêu hóa đường lactose và chứa nhiều lợi khuẩn từ quá trình lên men. Do đó, nó rất dễ hấp thụ vào cơ thể của trẻ em.

Do đó, nếu bé ăn sữa chua sớm mỗi ngày (khoảng 200cc) thì sự cân bằng của hệ tiêu hóa sẽ được bảo vệ. Do đó, nó có thể bảo vệ con bạn khỏi các bệnh khác nhau như thương hàn và tiêu chảy.

2. Ngăn ngừa bệnh mạch vành

Bạn có biết rằng các vi khuẩn tốt và có lợi trong đường ruột trong sữa chua như Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus cũng giúp sản xuất axit folic và vitamin B tổng hợp. Đây được coi là hai loại vitamin rất hữu ích để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim mạch cho con bạn.


3. Chống ung thư dạ dày

Các vi khuẩn có trong sữa chua cũng có thể thay đổi các tiền chất gây ung thư có trong đường tiêu hóa. Từ đó chúng có thể giúp ức chế sự phát triển ung thư dạ dày cho con bạn.

4. Duy trì sức khỏe đường ruột

Tiêu thụ sữa chua hàng ngày đã được chứng minh là hạn chế vi khuẩn gây bệnh hoặc vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Điều này có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng và ngộ độc trong dạ dày và ruột non của trẻ, duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh.


5. Trung hòa kháng sinh

Uống thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong ruột. Do đó, khi trẻ bị ốm, bạn có thể tích cực cho trẻ ăn sữa chua vì chúng có tác dụng trung hòa tác dụng phụ của kháng sinh, duy trì cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.


Có thể nói sữa chua luôn là sự lựa chọn lành mạnh cho con bạn. Nhưng tất nhiên, cha mẹ vẫn cần chú ý bổ sung lượng dinh dưỡng cân đối để đảm bảo sức khỏe tối ưu cho con.