1. Cá cũng là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của bé. Nhiều bậc cha mẹ thường quan niệm hải sản phải là tôm, cua, mực. Tuy nhiên, trên thực tế, cá có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Vì vậy, cha mẹ hãy nhớ bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày của trẻ.

2. Hệ miễn dịch của trẻ em không tốt như người lớn nên trẻ dễ mẫn cảm hoặc dị ứng với hải sản nếu không phù hợp. Nhiều trường hợp dị ứng hải sản có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Vì vậy, khi cho trẻ ăn hải sản, cha mẹ nên nhớ cho trẻ ăn thử một chút và chờ phản ứng. Nếu cơ thể trẻ không có phản ứng gì bất thường thì tăng dần lượng hải sản trong thực đơn của trẻ.

3. Không nên cho trẻ ăn nhiều hải sản chiên rán mà nên cho trẻ ăn nhiều hải sản hấp. So với chiên, hấp sẽ giữ lại lượng chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngược lại, khi chiên, dầu sẽ tiết ra lượng chất béo không no làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng và sinh ra lipid peroxide có hại cho sức khỏe.

4. Tuyệt đối không cho trẻ ăn tôm, cá... không tươi sống vì dễ khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

5. Hàng ngày, người lớn chỉ nên mua lượng hải sản vừa đủ cho trẻ ăn, không mua nhiều rồi trữ trong tủ lạnh.

6. Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn từ 3 đến 4 bữa hải sản. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng và tích tụ kim loại nặng trong cơ thể trẻ.

7. Khi làm cá biển nhớ làm sạch phần đầu và bụng vì đó là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại nhất. Nếu không được làm sạch, khi trẻ ăn vào sẽ rất dễ bị ngộ độc.

8. Hải sản chứa nhiều canxi, protein và natri nên người lớn nên cho trẻ ăn vào buổi trưa, buổi tối nhớ bổ sung thêm nước để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. .

Lợi ích khi cho trẻ ăn tôm cá:

Tôm, cá chứa lượng đạm cao hơn thịt gia cầm, đồng thời tôm, cá cũng giàu axit amin thiết yếu (bao gồm taurine) để trẻ dễ hấp thu.

Tôm, cá chứa nhiều vitamin, trong đó, vitamin A và D là những chất quan trọng cho xương của trẻ, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa và chức năng đường ruột.

- Trong tôm cá có nhiều chất mucopolysaccharid, có chức năng chống ung thư.

Ngoài ra, tôm, cá chứa nhiều canxi, phốt pho, iốt, kẽm và nhiều khoáng chất đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.