Theo một nghiên cứu mới, những người đàn ông không đánh răng thường xuyên có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao gấp 3 lần so với người bình thường.

Các nhà khoa học tại Đại học Tế Nam, Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu trên 200.000 người và tìm thấy mối liên hệ giữa vệ sinh răng miệng và khả năng quan hệ tình dục.

Cụ thể, các chuyên gia cho rằng bệnh nướu răng - do thói quen lười đánh răng sẽ làm tổn thương các mạch máu cung cấp máu cho dương vật gây ra tình trạng này. rối loạn cương dương ở nam giới. Nếu bạn tiếp tục không vệ sinh răng miệng, tỷ lệ liệt dương sẽ cao gấp 2,85 lần so với người bình thường.

Để chứng minh điều đó, các chuyên gia cho biết rối loạn cương dương và bệnh nướu răng đều do cùng một loại viêm trong mạch máu gây ra.

Tình trạng viêm này được kích hoạt bởi một phân tử gọi là CRP. Phân tử này tăng cao bất thường ở những người đàn ông bất lực và những người mắc bệnh nướu răng.

CRP cũng tăng ở nam giới mắc bệnh tim, cho thấy nó bắt đầu bằng cách làm hỏng các mạch máu nhỏ trước khi ảnh hưởng đến các cơ quan chính.

{từ khóa}

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bạn giảm nguy cơ liệt dương trong tương lai

Một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái của Đại học Granada, Tây Ban Nha cũng tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe răng miệng và hoạt động tình dục. Theo báo cáo, nếu nam giới không đánh răng thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh liệt dương sẽ tăng gấp đôi.

Các chuyên gia cho biết, khi khảo sát ở châu Âu, gần 3/4 nam giới - tương đương 74% - gặp trục trặc trong chuyện phòng the đều gặp vấn đề với răng miệng.

Trước thông báo này, Tiến sĩ Nigel Carter đã đưa ra các khuyến nghị sau: "Đây là lời cảnh báo cho nam giới nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng thường xuyên. Để giữ phong độ trong chuyện chăn gối, nam giới nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng kem đánh răng và vệ sinh tinh bằng chỉ nha khoa hoặc dụng cụ chuyên dụng".

An An (Dịch bởi Dailymail)

Quý ông gãy 'cậu nhỏ' vì 'yêu không bình thường'

Quý ông gãy 'cậu nhỏ' vì 'yêu không bình thường'

Bệnh nhân là anh HVD (45 tuổi), khi vào viện anh trong tình trạng hoảng loạn, xấu hổ, dương vật bầm tím, phù nề, gãy góc...