Loại chất bôi trơn mà các cặp vợ chồng sử dụng có thể ảnh hưởng đến kết quả họ nhận được khi cố gắng có con.

Thông thường, phụ nữ sẽ mất khoảng 20 phút để kích thích và giải phóng chất bôi trơn tự nhiên từ tử cung khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi bận rộn không có đủ thời gian cho lần thực hiện đầu tiên. Ngoài ra, do tần suất giao hợp tăng lên khi muốn tranh thủ thời gian có con nên nhiều người đã sử dụng đến gel bôi trơn.

Đối với những cặp vợ chồng phải sử dụng thuốc để hỗ trợ mang thai, phụ nữ có thể bị khô âm đạo. Vì vậy, họ cũng cần sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ. Tuy nhiên, một số chất bôi trơn có thể cản trở quá trình thụ thai.

Một số loại gel bôi trơn có chứa hương liệu, paraben,… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng.  ảnh: amazon

Một số loại gel bôi trơn có chứa hương liệu, paraben,… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng. Hình ảnh: amazon

Theo Lakeisha Richardson, bác sĩ sản phụ khoa ở Mississippi (Mỹ), khi chất bôi trơn âm đạo lần đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất, công việc ban đầu nhằm mục đích giúp quá trình giao hợp trơn tru hơn.

“Tôi không nghĩ đến việc chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, trứng và tinh trùng như thế nào, một số chất bôi trơn thực sự chứa thành phần diệt tinh trùng, giúp các cặp đôi tránh thai”, tiến sĩ cho biết.

Hầu hết các chất bôi trơn bán chạy nhất trên thị trường hiện nay không chứa chất diệt tinh trùng, nhưng nhiều loại vẫn chứa một loạt các thành phần như dầu hỏa, propylene glycol, glycerin, paraben, silicone và Nonoxynol-9. Tất cả những chất này đều ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh trùng, khiến tinh trùng khó bơi đến gặp trứng để thụ tinh.

Ngoài ra, khả năng sống sót của tinh trùng cũng giảm khi đi qua chất bôi trơn nên dù có di chuyển vào sâu hơn cũng khó có thể sống sót trước khi gặp trứng, TS.

Các chuyên gia cho biết các cặp vợ chồng nên sử dụng chất bôi trơn thân thiện với tinh trùng, không chứa glycerin, nước hoa và paraben, được dán nhãn là không ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc có thể được sử dụng khi cố gắng mang thai. .. Lưu ý không nên dùng các loại dầu gia dụng như dầu dừa để thay thế gel bôi trơn.

Các cặp đôi có thể tìm kiếm chất bôi trơn gốc hydroxyethylcellulose. Những loại gel này không làm giảm khả năng vận động của tinh trùng và có tính đặc hiệu và khả năng thấm hút tương tự như khói âm đạo tự nhiên. Các chuyên gia lưu ý rằng chất bôi trơn chỉ đóng vai trò tăng sự thoải mái khi quan hệ tình dục của các cặp đôi chứ không có tác dụng giúp việc thụ thai dễ dàng hơn.

vui mừng (Dựa theo đường sức khỏe)