Tại sao giấc ngủ ban đêm lại quan trọng đối với trẻ em?

Nếu như người trưởng thành trung bình cần ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày thì trẻ em ở các độ tuổi khác nhau sẽ cần khoảng 8-10 tiếng để có một giấc ngủ trọn vẹn và nhiều thời gian hơn để ngủ trưa. mắt vào ban đêm. Một ngày khác.

- Ngủ đêm là cách làm mới và tái tạo tế bào não của trẻ, làm cho não của trẻ hoạt động tốt hơn, tăng cường sức khỏe.

Trẻ cần thời gian ngủ vào ban đêm để phát triển toàn diện các cơ, tay chân và cấu trúc xương trong cơ thể.

Ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ giúp con bạn không cảm thấy buồn ngủ khi thức dậy và tỉnh táo vào ban ngày.
Con bạn sẽ không bị các triệu chứng thiếu ngủ kinh niên.

Ngủ đủ giấc vào ban đêm giúp sản sinh nhiều hormone tăng trưởng cho bé.

- Xây dựng hệ miễn dịch tối ưu cho cơ thể trẻ.

- Giúp trẻ vận động, vui chơi một cách khoa học, có tổ chức.

- Tăng cường cung cấp máu cho các cơ trên cơ thể trẻ.

- Giúp trẻ phục hồi năng lượng


- Xây dựng và sửa chữa mô hình

- Giảm quấy khóc ban ngày cho trẻ

- Tạo cơ hội phát triển tối ưu và ổn định về tinh thần và thể chất

Mẹo giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm

- Nếu bé ngủ trên ghế ô tô hoặc trong xe đẩy, hãy đảm bảo cho bé đi ngủ càng sớm càng tốt. Bạn nên di chuyển nhẹ nhàng để tránh đánh thức bé giữa chừng và nên đặt bé trong phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ.


- Sau khi trẻ được 4 hoặc 5 tháng tuổi, không nên cho trẻ ăn gần giờ đi ngủ hoặc trước giờ đi ngủ. Như vậy bé sẽ không bị các bệnh về răng miệng ghé thăm và không có thói quen ăn đêm hay phải nạp năng lượng khi đang ngủ.

- Hãy bế bé nếu bạn thấy bé buồn ngủ vì bạn thấy bé ngáp hoặc dụi mắt. Ôm bé một lúc và đặt bé lên giường để bé chợp mắt.

Khi đặt bé vào cũi, mẹ đừng quên âu yếm nhìn bé khi bé nằm xuống. Sau đó, bạn nên nhanh chóng rời khỏi phòng của trẻ, ngay cả khi trẻ khóc. Vì việc quấy khóc của bé thường không gây hại cho bé.

- Khi trẻ khóc, đừng chạy đến ngay. Đợi ít nhất 15 phút trước khi quyết định vào vườn ươm. Nếu tiếng khóc bất thường, hãy kiểm tra xem trẻ có bị ốm hay buồn ngủ không.

Nếu sau 15 phút mà bé vẫn khóc thì nên đưa bé đi nhà trẻ. Vuốt ve hoặc vỗ đầu bé, nói chuyện nhẹ nhàng với bé trước khi ra khỏi phòng lần nữa. Hoặc ở lại với bé thêm 10-15 phút nữa cho đến khi bé ngủ thiếp đi. Nếu có thể, hãy để một món đồ chơi yêu thích hoặc két an toàn bên cạnh bé khi bé ngủ.


- Chọn cho con một chiếc giường ngủ phù hợp và tốt nhất với drap giường ngộ nghĩnh và chăn ấm. Bạn cũng nên đặt giường của trẻ ở nơi an toàn nhất trong phòng để trẻ cảm thấy ấm cúng và an toàn khi ngủ, giúp trẻ tận hưởng giấc ngủ đêm thoải mái và ngủ vào ban ngày.