Chơi bóng đá, bóng rổ… giúp trẻ nâng cao tinh thần và thể chất, hình thành tính kỷ luật và tôn trọng đồng đội.

Trẻ em từ 6 đến 17 tuổi nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày, giúp đốt cháy năng lượng và thậm chí xây dựng các kỹ năng tư duy mạnh mẽ hơn. Trẻ em có thể đi bộ đến trường, chơi đuổi bắt hoặc bật nhạc và khiêu vũ trong phòng khách. Tất cả những điều này là những cách tốt để khiến em bé của bạn di chuyển.

Học tốt hơn

Chơi một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng. Cha mẹ có thể nghĩ rằng điều này sẽ khiến con cái họ mất tập trung vào việc học. Tuy nhiên, thể thao đòi hỏi khả năng ghi nhớ, lặp lại và học hỏi. Điều này liên quan đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức trên lớp.

Phát triển tinh thần và thể chất

Tập thể dục giúp trẻ có thân hình cân đối, tránh béo phì. Về mặt tinh thần, anh học cách đối mặt với thất bại và học cách giữ bình tĩnh trước áp lực khi chơi thể thao.

Ví dụ, đi bộ là một trong những hoạt động thể chất tốt mà trẻ em được khuyến khích thực hiện. Nếu cha mẹ và con cái cùng nhau đi dạo sẽ làm tăng tình cảm gia đình. Đi bộ trong không gian mở giúp kết nối với môi trường. Bộ môn này còn giúp tăng cường sức mạnh cho đôi chân, kiểm soát cân nặng, tạo sự cân đối cho cơ thể.

Trẻ năng động phát triển các kỹ năng thể chất và xã hội.  Ảnh: Freepik

Trẻ năng động phát triển các kỹ năng thể chất và xã hội. Hình ảnh: Freepik

làm việc theo nhóm

Chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá... giúp trẻ học được tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Trẻ học cách đối xử và tôn trọng bạn bè và vui chơi cùng nhau. Kỹ năng này sẽ có ích trong mọi giai đoạn của cuộc đời mỗi người.

Bóng rổ có thể thu hút những đứa trẻ nhút nhát tham gia vào các hoạt động nhóm. Trẻ có thể học cách kiểm soát cơ thể của mình thông qua phòng thủ và tấn công. Thực hiện những đường chuyền nhanh giúp phát triển tư duy, phản xạ, kỹ năng rê bóng khuyến khích sự phối hợp giữa mắt và chân.

Ngoài việc phát huy tinh thần đồng đội, bóng đá còn thúc đẩy phát triển sức mạnh cơ bắp, sức bền, sức chịu đựng của tim mạch. Kỹ năng bắn súng còn giúp rèn luyện sự khéo léo của đôi chân, khả năng giữ thăng bằng.

phát triển kỷ luật

Thể thao giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật. Trẻ em học cách đúng giờ và có thói quen tập thể dục ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời, họ sẽ học cách tuân theo một chế độ ăn kiêng cụ thể.

Trẻ em ngày nay dành nhiều thời gian cho điện thoại khiến chúng lười hòa đồng. Chơi một môn thể thao giúp con bạn tương tác với một nhóm lớn những người có cùng sở thích và kết bạn.

Lòng tự trọng

Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin. Giành chiến thắng trong một trò chơi hoặc đạt được mục tiêu đào tạo đã đề ra giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình. Sự khuyến khích từ huấn luyện viên và lời khen ngợi từ đồng đội cũng giúp trẻ phát triển lòng tự trọng.

Lê Nguyễn (Dựa trên ảnh sức khỏe)