Câu chuyện xảy ra trên một chuyến bay mới đây đã lan truyền trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều lượt tương tác. Câu chuyện chỉ đơn thuần thuật lại việc đổi chỗ giữa hai người xa lạ trên chuyến bay nhưng lại khiến nhiều người thích thú bởi sự dễ thương trong hành động của cả hai nhân vật được nhắc đến.

Theo đó, một hành khách đặt vé ngồi gần cửa sổ, sau khi phát hiện ra “bạn đồng hành” bên cạnh mình là một cậu bé lần đầu tiên đi máy bay đã háo hức nhìn về phía cửa sổ với vẻ mong chờ. . chủ động xin đổi chỗ nhưng lại nhận được câu trả lời rụt rè và dễ thương của cậu bé.

Những cậu bé

Câu chuyện đơn giản xoay quanh vị trí chỗ ngồi cạnh cửa sổ máy bay.

“Mỗi chuyến bay, tôi thường xếp ghế A hoặc G gần cửa sổ. Tôi thích ngắm mây. Trên chuyến bay ra Đà Nẵng, ngồi cạnh tôi là hai cha con. Tất nhiên, vị trí của tôi là cạnh cửa sổ. Máy bay cất cánh, thấy cậu bé nhìn ra cửa sổ, rồi quay sang hỏi bố đủ thứ. Tôi hiểu rồi, đứa trẻ này lần đầu tiên đi máy bay.

Tôi đề nghị:

- Này, có muốn đổi chỗ cho tôi không?

Cậu bé không nói gì, ngượng ngùng nhìn bố. Cha của cậu bé cũng hỏi:

- Anh đổi chỗ cho em nhé?

Lắc đầu, cậu bé ôm lấy cha mình.

Tôi không tương tác nữa, nhắm mắt ngủ. Nhưng cậu bé lại loay hoay nhìn ra cửa tiếc nuối. Hừ, thanh niên này "nghiện và hèn".

- Đổi chỗ đi, tôi nói lại một lần này nữa.

Tôi đề nghị và thực hiện động tác đứng yên. Bố cậu bé hiểu con nên cũng tác động:

- Này, cảm ơn con trai!

Giao dịch diễn ra nhanh chóng. Cậu bé vui vẻ ngước lên. Bất giác, cậu lấy ra một thanh kẹo và ngượng ngùng đưa cho bố và đẩy tay về phía ông. À, hóa ra là cho tôi kẹo như một lời cảm ơn. Cực kì đáng yêu.

Tôi loáng thoáng nghe thấy hai cha con nói chuyện với nhau, lòng tôi cũng vui lây. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản như vậy thôi!”

Dù rất muốn ngồi gần cửa sổ ngắm mây nhưng chàng trai trẻ vẫn không dám nhận lời đề nghị từ người đàn ông lạ mặt. Phải đến lần thứ hai, khi vị khách chủ động đứng dậy đổi chỗ, chàng trai trẻ mới háo hức di chuyển.

Những cậu bé

Cậu bé háo hức nhìn ra ngoài cửa sổ.

Câu chuyện không dừng lại ở cậu bé mãn nguyện nhìn bầu trời qua khung cửa sổ sung sướng, người bạn nhỏ muốn bày tỏ lòng biết ơn nhưng bản tính rụt rè, chỉ dám dúi chiếc kẹo vào tay bố và xúc động. Người đàn ông nhường ghế.

Động tác nhường ghế cho em bé và động tác cảm ơn đáng yêu của cậu bé dù đơn giản nhưng lại khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Rất nhiều bình luận khen ngợi cả hai được để lại dưới bài chia sẻ.

“Con nhà ai nuôi giỏi thế thì thích chứ đừng kêu người xung quanh chiều chuộng, nhường nhịn”.

“Hôm đi máy bay tôi cũng gặp một thanh niên tự nguyện nhường ghế cho con trai như thế này”.

“Hạnh phúc thường đến từ những điều giản dị nhất, đôi khi cuộc sống vội vã khiến ta không nhìn thấy được. Bạn thật tuyệt!".

Hơn cả cử chỉ đáng yêu của hai nhân vật chính trong màn "trao đổi" chỗ ngồi, qua câu chuyện này, nhiều người cũng không quên nhắc đến cách cư xử văn minh khi đi máy bay, nhất là trong trường hợp tranh giành vị trí ghế ngồi. . Nhiều người bày tỏ cảm giác khó chịu khi đi máy bay có người vô tư chiếm chỗ gần cửa sổ, trong số đó, không ít người đi cùng trẻ nhỏ và cho rằng người lớn phải nhường đường. cho trẻ em là điều đương nhiên.

Vì vậy, bên cạnh việc khen ngợi người đàn ông và cậu bé, một số cũng đánh giá cao hành vi thấu hiểu của ông bố khi không vì nhu cầu của con mà chủ động nhờ người khác chiều chuộng con mình. .