Phát hiện mang thai lần 3, mừng ít mà lo nhiều

Đó là câu chuyện của Alen Trần, một bà mẹ Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada, hiện là mẹ của 4 cô con gái. Cặp song sinh Tuệ Linh, Tuệ Minh và Tuệ San hiện đã gần 1 tuổi. Nhớ lại thời điểm biết mình mang thai 3 bé, chị Alen Trần cho biết mừng nhưng lo nhiều hơn vì mang song thai đã khó, hơn nữa trong người chị còn 3 bé.

Bà mẹ 4 con luôn lo lắng liệu thai kỳ có thuận lợi, sinh thêm 3 người nữa thì cả nhà sẽ có 4 người con. “Từ trước đến nay, tôi chỉ hình dung một gia đình có hai con là quá đủ, nhưng khi biết tin, tôi cảm thấy mọi dự định của mình đang đi theo một hướng hoàn toàn khác, tôi lo lắng vô cùng. gia đình thì sao? Tôi chỉ có một mình, không có gia đình giúp đỡ. Cầm tấm hình siêu âm mà nước mắt cứ chảy dài”. mẹ trẻ tâm sự.

Sau khi siêu âm phát hiện sinh ba, chị Alen Trần được giới thiệu đến gặp bác sĩ chuyên khoa đa thai, lần khám tiếp theo bác sĩ cho biết thai rất ổn định, chỉ cần siêu âm vài xét nghiệm máu là có thể chắc chắn. . đủ khỏe để chở ba. Sau đó, bác sĩ chỉ ra những trường hợp xấu có thể xảy ra khi mang thai ba, đặc biệt là sinh ba giống hệt nhau.

Định sinh 1 con nhưng lại mang bầu 3, mẹ Việt ở Canada rớt nước mắt nghĩ về quãng thời gian ám ảnh sau sinh nhưng vẫn hạnh phúc vì điều này - Ảnh 1.

3 bé giống hệt nhau.

Định sinh 1 con nhưng lại mang bầu 3, mẹ Việt ở Canada rớt nước mắt nghĩ về quãng thời gian ám ảnh sau sinh nhưng vẫn hạnh phúc vì điều này - Ảnh 2.

Hình ảnh khiến mẹ bỉm sữa nào cũng tan chảy.

Vì là cùng một nhau thai nên trường hợp 1 trong 3 bé sẽ rất suy dinh dưỡng, và nếu 1 bé không qua được tuần thứ 20 của thai kỳ, buộc bác sĩ phải mổ lấy thai cho cả 3 bé. Ngoài ra, như vậy trường hợp sinh non sẽ rất cao, nhiều bé sinh non sẽ bị khó thở.

"Lúc đó, bác sĩ khuyên tôi nên nghĩ có thể bớt 1 bé để thành song thai. Nghe bác sĩ tư vấn, mọi lo lắng của lần siêu âm đầu tiên tan biến, giờ tôi lại lo lắng. Nhưng cá nhân tôi, nếu ông trời sắp đặt Ba đứa con đến với tôi, ông trời nhất định sẽ phù hộ cho chúng chào đời khỏe mạnh nên cuối cùng tôi và gia đình quyết định giữ cả ba lại”.Alen Trần chia sẻ.

3 em bé siêu dễ thương và nữ tính.

Cảnh chăm em bé sơ sinh vẫn còn ám ảnh tôi đến tận bây giờ

Quá trình mang thai của bà mẹ 4 con khá may mắn hơn những bà mẹ khác vì cô không ốm nghén, ăn uống tốt, thay đổi lớn nhất là thai nhi lớn nhanh hơn so với thời gian đầu, bụng to nhanh hơn, chân, tay, khuôn mặt. phù nề và đi lại có cảm giác nặng nề hơn, nhưng may mắn có được người chồng yêu thương và quan tâm chăm sóc, Alen Trần cảm thấy mình có đủ nghị lực để vượt qua tất cả.

Thai của người mẹ trẻ được 34 tuần 4 ngày, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai để cướp đi sinh mạng của đứa bé nhưng vẫn còn da bọc thịt, không quá nhỏ. Tuệ Linh 2,4kg, Tuệ Minh 2,2kg và Tuệ San 1,7kg. Đứa út phải ở NICU lâu nhất, tới 1 tháng vì nhỏ và yếu nhất. Vợ chồng chị Alen Trần ngày nào cũng vào thăm con, đặc biệt là Tuệ Linh và Tuệ Minh sau hai tuần được bác sĩ cho về nhà.

Định sinh 1 con nhưng lại mang bầu 3, mẹ Việt ở Canada rớt nước mắt nghĩ về quãng thời gian ám ảnh sau sinh nhưng vẫn hạnh phúc vì điều này - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của Alen Trần.

"Thật tốt vì tôi có thời gian hồi phục và quen với việc chăm sóc nhiều em bé một lúc. Dù phải đến bệnh viện chăm sóc các bé hàng ngày nhưng đó là khoảng thời gian duy nhất tôi cảm thấy tự do. Sau một thời gian Tháng con về, lúc đó chỉ có 2 vợ chồng cùng nhau chăm 4 bé, cộng với việc cứ 2 tiếng lại phải hút sữa nên vô cùng bận rộn.

Bé sơ sinh bắt đầu nôn trớ, quấy khóc suốt đêm, đa phần khóc liên tục từ 21h tối đến 4h sáng, hai vợ chồng phải dìu nhau. Bé bú xong hay trớ nên cảnh chăm bé sơ sinh vẫn ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Tôi nhớ lúc đó Canada là tâm dịch nên chính phủ phong tỏa, bạn bè cũng có nhưng không ai giúp được, chỉ có chị tôi hay qua thăm và giúp chăm sóc một thời gian.

Định sinh 1 con nhưng lại mang bầu 3, mẹ Việt ở Canada rớt nước mắt nghĩ về quãng thời gian ám ảnh sau sinh nhưng vẫn hạnh phúc vì điều này - Ảnh 5.

4 bé xinh xắn, đáng yêu là niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Alen Trần.

Nhưng bù lại, được người bạn nấu món gì ngon mang đến trước cửa nhà, những lúc như thế này tôi mới hiểu câu “bà con xa không bằng láng giềng gần”, thấy mình còn sống thật là may mắn. xa xôi. Gặp lại những người tốt như vậy, tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn".Cô Alen Trần tâm sự.

Sinh 3 hiếm như trúng số

Đó là những lời bác sĩ dành cho cô Alen Trần. Sinh ba như vậy rất hiếm, thậm chí còn hiếm hơn cả trúng xổ số. Không phải bà bầu nào mang thai 3 cũng cán đích thành công nên trường hợp của Alen Trần đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ của hội mẹ bỉm sữa.

Làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng, 1 con đã mỏi, 3 con cũng đủ chứng tỏ bà mẹ 4 con tài năng và cố gắng như thế nào. Bên cạnh đó, ở nơi đất khách quê người, việc chăm sóc con cái phải một tay hoàn thành, đó là sự cố gắng không phải ai cũng làm được.

Tổ ấm hạnh phúc của bà mẹ 4 con.

Định sinh 1 con nhưng lại mang bầu 3, mẹ Việt ở Canada rớt nước mắt nghĩ về quãng thời gian ám ảnh sau sinh nhưng vẫn hạnh phúc vì điều này - Ảnh 7.

Các bé đều đã lớn và trông rất tuyệt.

Tuy cùng trứng nhưng ba bé Tuệ Linh, Tuệ Minh và Tuệ San lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Hiện tại, các bé đã được 1 tuổi, thể hình có vẻ hơi nhỏ nhưng các kỹ năng khác hầu như đã phát triển như các bé cùng trang lứa.

“Thật ra vợ chồng mình không định sinh nhiều con nhưng nếu nó đến với mình thì mình thấy may mắn, sau khi sinh xong thân hình còn sồ sề hơn trước nhưng dù sao mình cũng đã nói nhiều rồi. có ý định sinh thêm con nhưng chỉ muốn chăm sóc thật tốt cho những đứa con hiện tại, cuối cùng xin chúc các bà mẹ ngoài kia thật nhiều sức khỏe và niềm vui để nuôi dạy con cái của mình một cách tốt nhất, Bà mẹ 4 con tâm sự.

https://afamily.vn/len-ke-hoach-sinh-1-con-nhung-lai-mang-thai-3-me-viet-o-canada-roi-nuoc-mat-nghi-den-thoi- vong-am-anh-sau-sinh-but-van-hanh-phuc-vi-diem-nay-20220325164025179.chn