Với lợi thế sinh ra trong một gia đình đa ngôn ngữ, Elizabeth Nguyễn nói thông thạo tiếng Hoa từ nhỏ, lớn lên cô biết thêm tiếng Việt, Anh, Ukraine và Nga.

Người mẫu nhí Elizabeth Nguyễn chưa đầy 4 tuổi nói thạo 5 thứ tiếng, được bố mẹ nuôi dạy như thế nào?  - Ảnh 1 .

Bố của bé, TS ngôn ngữ học Nguyễn Quốc Tú chia sẻ: "Điều quan trọng nhất để giúp trẻ thông thạo ngoại ngữ chính là môi trường. Trẻ có năng khiếu đặc biệt trong việc tiếp thu ngôn ngữ do còn nhỏ. Cha mẹ nên tạo môi trường tốt nhất cho trẻ". trẻ tương tác hoàn toàn bằng ngôn ngữ mong muốn trong một thời gian đủ dài để trẻ “chấp nhận” và phản xạ với ngôn ngữ đó”.

Sinh ra ở Bắc Kinh, gia đình cũng giao tiếp bằng tiếng Hoa, Elizabeth nhanh chóng học tiếng Hoa và có thể nói tiếng Hoa như người bản xứ.

Bố bận đi làm, Elizabeth thường ở nhà với mẹ, hai mẹ con chủ yếu nói chuyện với nhau bằng tiếng Ukraine cũng như bằng họ của mẹ, khiến cô nhanh chóng tiếp thu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai. Ngôn ngữ tiếp theo là tiếng Nga vì nó có sự tương đồng lớn với tiếng Ukraina và cô xem phim hoạt hình Nga khá nhiều nên nhanh chóng thích nghi và giao tiếp.

Khi bé được 2,5 tuổi gia đình chuyển về Việt Nam, ở trường mẫu giáo bé học song ngữ Anh Việt, chưa đầy 1 năm bé biết thêm 2 thứ tiếng, tiếng Việt bé nói trôi chảy, không nói lắp và bé có thể nói được cả tiếng Anh. cũng rất tự nhiên.

Hiện Elizabeth Nguyễn đang theo học nhiều bộ môn năng khiếu khác do cô đam mê và tự nguyện chứ bố mẹ không ép buộc như: người mẫu, múa, hát, MC, trượt patin, bơi lội và trượt băng nghệ thuật. nghệ thuật…

Đứa trẻ luôn háo hức với các bài học và coi đó là một hoạt động giải trí.

Người mẫu nhí Elizabeth Nguyễn chưa đầy 4 tuổi nói thạo 5 thứ tiếng, được bố mẹ nuôi dạy như thế nào?  - Ảnh 2.

Khi được hỏi muốn trở thành gì khi lớn lên, cậu ấy nói rằng cậu ấy sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh đau bụng cho bố mình và khi được hỏi cậu ấy sẽ học bao nhiêu ngôn ngữ, cậu ấy nói một số ngẫu nhiên: 9.

https://afamily.vn/mau-nhi-elizabeth-nguyen-chua-day-4-tuoi-noi-thanh-thao-5-thu-tieng-phu-huynh-nuoi-day-the-nao-20220420163853756. chn