Salim (Hoàng Kim Ngân, sinh năm 1992) là một trong những hot girl đình đám của Hà Nội thuở mới vào nghề. Mới đây, chuyện tình cảm của cô với bạn trai thiếu gia khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Cả hai khoe ảnh cưới lung linh và Salim hiện đang mang thai em bé đầu lòng với biệt danh Pam.

Vì đang mang thai nên thông tin Salim bất ngờ dương tính với Covid-19 khiến bạn bè và người hâm mộ lo lắng. Mới đây, bà mẹ một con đã có những chia sẻ về việc nhiễm bệnh và đang cố gắng ổn định tinh thần, ăn uống điều độ trong những ngày cách ly tại nhà.

“Mình 2 vạch thì đúng rồi, bản thân mình cũng không tin lắm vì nghĩ mình bất tử, không có chuyện “ai cũng F0” (suy nghĩ tích cực)… Cho đến khi test nhanh đầu tiên lên 2 vạch. Tôi còn tưởng mình bị cúm, đến ngày thứ 2 bị chồng cách ly trong phòng, nằm trần nhà ngạt mũi, đau họng nhiều đờm và ho dữ dội, tôi mới hay tin. Nếu bạn mắc Covid và người bạn tiếp xúc gần giống nhất với bạn cùng giường kia, nhưng 1 vạch, 2 vạch sau ngày test nhanh, vẫn 1 vạch rõ ràng, bạn biết ai đang lo cho ai.

Mẹ Salim mang thai nhiễm Covid

Salim đã xét nghiệm Covid và thấy dương tính. Ốm nhưng vẫn rất xinh.

Tôi đang tận hưởng những ngày vừa qua với cả đau đớn và hạnh phúc, tôi nghĩ một phần là do tôi đang mang thai nên Covid bắt tôi phải ra đồng vất vả. Bác sĩ bảo bà bầu chỉ uống nước muối thôi, cổ họng đau rát và ho ra đờm vàng đặc, nhìn hơi hoảng nhưng khi phát hiện ra đờm vàng có nghĩa là đường hô hấp đã bị viêm hoặc nhiễm trùng. Không biết mọi người có giống triệu chứng không, nhưng tôi đã vật vã rất nhiều, may mắn là tôi không bị sốt.

Nhưng đang mừng, tôi ậm ừ một tiếng thì bạn cùng giường gọi lại vào phòng hỏi, cấp nước nóng liên tục. Và tôi cũng bị nhức đầu, mỏi mắt, nhìn mọi thứ cùng một lúc rất mệt mỏi.”Salim tâm sự.

Bà mẹ 1 con ăn uống điều độ để nhanh khỏi bệnh.

Cùng với đó, bà mẹ một con cũng chia sẻ một số cách giúp con vượt qua giai đoạn này.

- Mấy ngày nay tôi không uống thuốc, chỉ gói gọn trong chanh mật ong nóng, uống nước nóng.

- Uống vitamin trước khi sinh, ăn nhiều hoa quả, súc miệng, mũi liên tục bằng nước muối ấm.

- Uống mật ong, tắm cách ngày nhưng tắm nước ấm nhanh trong 10 phút và mặc quần áo trước khi ra khỏi phòng tắm.

- Mất vị giác, tưởng tượng mùi vị và ăn cái gì cũng thấy mặn, không ăn được nhiều (cảm giác này khá khó chịu), đừng vội vì bác sĩ chưa dặn.

- Tôi nghe nói mang thai lâu hơn người bình thường do không uống được thuốc nên tôi tích cực uống nhiều nước (để tiêu và làm loãng đờm), súc họng nước muối ấm và uống nước nóng liên tục. Thời gian điều trị của bạn sẽ nhanh hơn.

"Bạn cùng phòng" luôn chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo.

Đến ngày thứ 5 sau khi phát hiện nhiễm trùng, sức khỏe của Salim hiện đã tốt hơn. Bà mẹ một con cho biết cô vẫn chưa lấy lại được vị giác, vẫn còn lờ đờ nhưng đờm đã tan hết không còn màu và rất may Pam đã hợp tác với mẹ nên không gây nôn. đau gì. Trong nhiều ngày.

Điều quan trọng mà Salim muốn gửi gắm đến những sản phụ khác là hãy tích cực cố gắng điều trị. 3 ngày đầu sẽ rất mệt mỏi nhưng nếu vượt qua được sẽ tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt, chanh mật ong nóng rất hiệu quả giúp bà bầu giảm đau họng tức thì.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã hỏi thăm và động viên Salim cùng người bạn cùng nhà sớm khỏe lại. Bên cạnh đó, ai cũng ngưỡng mộ vì bà mẹ một con có "vitamin ngọt ngào" luôn ở bên cạnh, chăm sóc hai mẹ con từng chút một khiến người hâm mộ vô cùng ngưỡng mộ.

https://afamily.vn/me-bau-salim-bi-covid-hanh-cho-len-bo-xuong-ruong-vat-va-vi-met-nhung-co-mot-vitamin-ngot-ngao- cham-soc-lam-dan-tinh-ghen-ty-20220301105511114.chn