Phần mềm thuộc chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé do Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế, phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam thực hiện.

Triển khai phần mềm tại nhiều bệnh viện sản khoa

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” ra đời với mục tiêu góp phần cải thiện sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em. bà mẹ trẻ em việt nam.

Hiện Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đang phối hợp đẩy mạnh triển khai phần mềm tại các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang… đã đưa vào sử dụng phần mềm tại Khoa Phụ sản để các bà mẹ đến khám. Phòng khám đã tiếp cận và ứng dụng hiệu quả các phần mềm trong dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Sản phụ truy cập phần mềm chăm sóc dinh dưỡng khi đến viện - Ảnh 1.

Truyền thông về phần mềm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Sản phụ truy cập phần mềm chăm sóc dinh dưỡng khi đến viện - Ảnh 2.

Phụ nữ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tìm hiểu về phần mềm

Phần mềm hữu ích cũng nhiều hoạt động thiết thực từ chương trình

Với nhiều tính năng hữu ích liên quan đến dinh dưỡng, thai giáo, sức khỏe mẹ và bé, phần mềm là người bạn đồng hành và công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà mẹ trong suốt quá trình mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ. những đứa trẻ. Chỉ cần truy cập và đăng ký tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn, bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi có thể trải nghiệm ngay phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Các thực đơn trong phần mềm được liệt kê chi tiết từng thành phần dinh dưỡng, đúng định lượng để mẹ dễ dàng lưu lại và sử dụng. Đặc biệt, để giúp các mẹ áp dụng hiệu quả việc tạo thực đơn từ phần mềm, chương trình đã ra mắt lớp học nấu ăn online, được truyền hình trực tiếp tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé: facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn.

Sản phụ truy cập phần mềm chăm sóc dinh dưỡng khi đến viện - Ảnh 3.

Chương trình đã khai trương lớp dạy nấu ăn online, được truyền hình trực tiếp tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé

Trong thời gian sắp tới, ngoài bộ thực đơn cho bé dưới 5 tuổi được nhiều người mong đợi, phần mềm sẽ mở thêm các lớp Thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, mang lại nhiều kiến ​​thức và hiểu biết. hữu ích. thiết thực cho người dùng. Các lớp học sẽ được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Thông tin đăng ký tại đây.

Sản phụ truy cập phần mềm chăm sóc dinh dưỡng khi đến viện - Ảnh 4.
https://afamily.vn/me-bau-tiep-can-phan-mem-cham-soc-dinh-duong-khi-den-kham-tai-cac-benh-vien-20220304114619537.chn