Chuyện nàng dâu với anh, chị, em ở nhà chồng đã trở thành vấn đề muôn thuở của nhiều gia đình. Nhất là khi sống chung dưới một mái nhà, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Mới đây, một bà mẹ muốn nhờ mọi người tư vấn vì bị chị dâu nhắc nhở.

Cụ thể, sau khi thấy cháu trai có áo mới mà con trai thì không, người chị dâu đã tức giận nhắn tin cho anh trai yêu cầu vợ của anh trai mua cho mình chiếc áo tương tự. Tin nhắn này khiến NY cảm thấy khá khó chịu và không biết phải phản ứng thế nào cho phù hợp.

“Tôi kết hôn được 3 năm, có con nhỏ gần 2 tuổi, hiện sống cùng bố mẹ chồng và chị dâu. Khi tôi mới kết hôn, tôi đã không đến đây. Khoảng 1 năm trước, tôi mới đưa con gái về nhà ra mắt vì vợ chồng tôi đã ly thân, tôi nuôi 1 con, chồng chăm 1 con. Bản tính tôi dễ tính nên có gì ngon bổ rẻ là tôi mua cho. mua nhiều một chút, vừa đủ cho cả người lớn và trẻ em.

Sau này, có lần tôi mua cho con gái một bộ quần áo khá đắt tiền và mua cho con gái của chị dâu tôi một bộ y hệt. Con trai tôi hơn tôi 3 tuổi, tôi rất thương nó vì khi nó còn nhỏ, bố mẹ chia tay, nó ít cho mẹ đi đâu, chỉ ở nhà với ông bà, tối mới thấy mặt mẹ. Kể từ lúc đó, chị dâu tôi đã giao ước với tôi rằng từ giờ tôi và chị dâu sẽ mua thứ gì đó cho đứa trẻ kia.

Mẹ chồng tức giận, bị chị dâu nhắc nhở vì không mua quần áo cho cháu: Dạy con không ghen tuông, đua đòi - Ảnh 1.

Tin nhắn chị dâu gửi em trai phàn nàn về chị dâu. Ảnh: Beatvn.

Nhưng thực tế, chị chỉ đưa cho con một chiếc áo gió còn sót lại đầy kẹo kiểu thức ăn. Có lần nhìn thấy con gái chị khen một câu "B hôm nay xinh quá", định nói gì đó nhưng lại nói "À... ừ mẹ bảo đừng nói mà". Anh cho rằng đứa trẻ dễ chịu nên không nhận, vẫn mua quần áo cho nó. Tuy nhiên, hôm qua đón bé về nhà, hai chị em được tặng một chiếc áo khoác lông màu hồng để bù vào dịp sinh nhật 1 tuổi.

Nhưng hôm nay, chồng tôi nói với tôi rằng cô ấy hờn dỗi và tự hào, và khuyên tôi nên đi mua một cái khác cho cô ấy. Tôi không hiểu, từ bao giờ tình cảm của tôi biến thành nghĩa vụ và trách nhiệm mà tôi phải làm? Thích thì mua, không thích và chỉ biết lo cho con thì có gì sai? Chuyện chị dâu gian lận quà với em còn chưa nói với chồng, em có nên nói ngay không hay mua cái áo khác?”. Chị Y tâm sự.

Quả thật, những mâu thuẫn xảy ra khi chung sống với gia đình chồng là điều không thể tránh khỏi, ai cũng cảm thấy bức xúc thay cho người mẹ trong trường hợp trên.

- Lời nói có vẻ nhẹ nhàng nhưng rất khó chịu, thể hiện rõ sự hờn dỗi. Theo tôi, con cái hỏi như vậy sẽ tạo tội, thay vì đòi mua cái mới, sao chị dâu không dạy cháu đừng đòi nữa.

- Thật khó xử, trong trường hợp này, chồng nên ra ngoài. Tôi có thể thành thật nói rằng chiếc áo được tặng cho con tôi, vì vậy tôi không biết mua nó ở đâu. Vì mỗi đứa trẻ có sở thích khác nhau nên không phải lúc nào chúng cũng mua những thứ giống nhau.

- Bạn nên dạy con biết trân trọng những gì mình đang có, tránh xa sự ích kỷ hẹp hòi đó, lâu dần sẽ thành thói quen xấu. Đối với xung đột, sớm hay muộn nó là không thể tránh khỏi. Nhưng trong cùng một gia đình, đôi bên đều nhẫn nhịn, không nhìn mặt nhau cũng khó.

- Tôi thấy bà chị dâu này thật muốn đánh nhau với chị dâu chứ không phải vì cái áo với cái quần. Nhưng đã khôn thì chồng nên nói thẳng ra là tốt nhất, lúc này phải có người đứng ra giải quyết thì sẽ ổn thôi. Không ai khác chính là người chồng.

Và nếu các mẹ rơi vào trường hợp như vậy thì sẽ xử lý như thế nào?

https://afamily.vn/me-bim-bi-chi-chong-gian-doi-ra-mat-nhac-nho-vi-khong-mua-ao-khoac-cho-chau-hay-day-con- Dung-tinanh-doi-hoi-20220221205537439.chn