Đầu tóc bù xù, quần áo luộm thuộm là hình ảnh những bà mẹ bỉm sữa trong suy nghĩ và tưởng tượng của nhiều người. Nhưng một clip mới đây đã chứng minh điều ngược lại. Một bà mẹ tranh thủ giấc ngủ của con để tắm rửa, trang điểm, dưỡng da để làm đẹp. Cô cũng bật nhạc và vui vẻ nhún nhảy theo điệu nhạc cực chill.

Khi bạn là một người mẹ yêu bản thân mình

Khoảng thời gian đó với mẹ thật quý giá và tuyệt vời. Khi bạn có thể là chính mình, hãy làm những gì bạn yêu thích. Những giây phút tự do, thảnh thơi ngắn ngủi để cô tận hưởng cuộc sống. Vì chỉ ít phút sau, khi con tỉnh dậy, người mẹ lại trở về làm người mẹ tận tụy chăm con.

Mẹ bỉm sữa tranh thủ lúc con ngủ để dưỡng da, thư giãn

Mẹ bỉm sữa tranh thủ lúc con ngủ để vừa dưỡng da vừa thư giãn (ảnh cắt từ clip)

Một điều thu hút sự chú ý nữa trong video là màn cắt tóc rất dứt khoát của bà mẹ. Nhiều bé khi ngủ có thói quen túm lấy một phần tóc của mẹ để ngủ yên. Vì bạn nghĩ như vậy, mẹ sẽ không thể đi đâu cả. Nhiều bà mẹ vì không muốn làm con đau, đánh thức con nên đã chấp nhận nằm im để con tự giật tóc. Thế nhưng người mẹ trong clip đã dũng cảm cắt phăng mái tóc mà con gái mình giật lấy.

Bị giật tóc khi ngủ, người mẹ dũng cảm

Con đang ngủ bị giật tóc, người mẹ dũng cảm "cắt tóc" (ảnh cắt từ clip)

Ai cũng biết phụ nữ yêu quý và nâng niu mái tóc của mình đến nhường nào. Chỉ cần rụng vài sợi tóc khi chải đầu thôi cũng đủ làm bạn buồn rồi. Tuy nhiên, bà mẹ này không cần suy nghĩ nhiều đã mạnh dạn cắt phăng mái tóc của mình. Nhiều người khen cô thông minh, nhưng cũng có không ít người e dè, e ngại. Rằng nếu tiếp tục áp dụng phương pháp này, cô sẽ sớm bị hói và không còn tóc để cắt.

Nếu biết sắp xếp thời gian, bạn vẫn có thời gian cho bản thân (ảnh cắt từ clip)

Nếu biết sắp xếp thời gian, bạn vẫn có thời gian cho bản thân (ảnh cắt từ clip)

Đây chỉ là một clip vui nhưng cũng rất đáng suy ngẫm. Phụ nữ thường tự trách mình bận chăm con, nội trợ nên bỏ bê bản thân, luộm thuộm, kém xinh. Nhưng nếu bạn biết cân bằng cuộc sống, cân bằng thời gian thì bạn vẫn có thời gian để làm đẹp. Đặc biệt, mẹ cần nuôi dạy con khoa học, cho con ngủ theo một thời gian biểu cố định. Có như vậy bé mới phát triển tốt, ăn ngoan, ngủ ngoan và ít quấy khóc. Từ đó bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Mẹ thích thú nhún nhảy trước gương khi con đang ngủ (ảnh cắt từ clip)

Mẹ thích thú nhún nhảy trước gương khi con đang ngủ (ảnh cắt từ clip)

Cuối cùng mách mẹ một cách cải thiện khi bé túm tóc khi ngủ. Bạn nên buộc tóc gọn gàng để tránh bé túm tóc. Nếu bạn để trẻ túm tóc, hãy nhẹ nhàng gỡ tóc ra và thay bằng một món đồ chơi dài, nhỏ. Vậy là mẹ đã "thoát xác", giờ hãy đi làm điều mình thích ngay thôi!

https://afamily.vn/nguoi-me-bi-con-tum-toc-trong-luc-ngu-va-cach-xu-ly-khong-mot-dong-tac-thua-nguoi-khen-nuc- no-noi-tin-20220402113722268.chn