Đối với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, chắc hẳn thời gian đầu khi mới sinh là khó khăn nhất, nhất là khi bé bước vào tuần khủng hoảng. Dạy con thói quen ăn ngủ không hề đơn giản, có những hôm bé không hợp tác khiến cuộc sống của bố mẹ bị đảo lộn.

Vì vậy, nhiều bà mẹ thường chia sẻ kinh nghiệm giúp con đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ đúng giờ và sắp xếp thời gian để làm những công việc nội trợ khác. Mới đây, mẹ Giang Ơi cũng có chia sẻ khi con gái Mây (tên thật là Thu An) rất khó đi vào giấc ngủ, nhất là khi trời sáng.

Cụ thể, Giang Ơi đang huấn luyện con theo phương pháp Easy. Khi bé May không chịu ngủ vì ngoài trời sáng quá, bà mẹ một con nghĩ ra cách trùm chăn lên nôi để bé nhìn thấy trời tối và nhanh chìm vào giấc ngủ hơn.

“Đối với những bé khó ngủ do nhạy cảm với ánh sáng hoặc như Mây mải ngắm nhìn xung quanh không chịu ngủ, bố mẹ có thể dùng khăn bông/xô/lanh màu xám (thường là loại nhẹ) không có hoa văn để phủ lên nôi. , bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn"mẹ chia sẻ.

Mẹ trùm chăn lên nôi con khiến nhiều người phát hoảng và khẳng định ngay rằng con ngủ ngon hơn, nhưng có phải vậy không?  - Ảnh 1 .

Hình ảnh khiến nhiều bà mẹ giật mình nhưng bà mẹ trẻ đã nhanh trí giải thích.

Tuy nhiên, hình ảnh chiếc nôi phủ kín khiến nhiều mẹ giật mình bởi trẻ sơ sinh còn quá nhỏ, việc để nhiều đồ xung quanh nôi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bé. Ngoài ra, mọi người còn lo ngại khăn có thể quá chật khiến bé không có không gian để thở, hoặc vô tình rơi úp xuống mặt bé cũng sẽ gây nguy hiểm.

Ngay lập tức, bà mẹ một con giải thích: "Nhớ dùng 4 chiếc kẹp để cố định 4 góc, tránh trường hợp khăn luồn vào mặt trẻ gây ngạt thở rất nguy hiểm. Đừng lo khăn quá chật vì nếu bố mẹ dùng chất liệu cotton/lanh nhẹ như mình chỉ cho biết, mép khăn sẽ có độ che phủ vừa phải, đủ để cản sáng chứ không cản không khí. Tránh chăn mềm, ni lông hay khăn tắm vì sẽ dày và chật.

Thành nôi làm bằng lưới cũng là một điểm cộng giúp bé dễ thở, tránh nguy cơ ngạt thở và SIDS ở bé. Mẹ nhớ dùng khăn tối màu (xanh đậm, xám, nâu) thay vì khăn sặc sỡ, hoa văn kẻo bé thấy hoa mắt khó ngủ.”

Bà mẹ trẻ chia sẻ lý do vì sao lại trùm chăn lên nôi.

Có lẽ Giàng Ơi cũng tìm hiểu kỹ và lường trước những nguy hiểm có thể xảy ra nên cẩn thận giải thích. Bên cạnh đó, mục đích của việc này là tránh ánh sáng mạnh hoặc trẻ mải chơi không chịu ngủ. Thật vậy, bé sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn trong môi trường không quá ồn ào, đủ tối và nhiệt độ phòng vừa phải.

Nếu muốn áp dụng cách này thì phải tuyệt đối lưu ý, nên gắn thêm thiết bị giám sát để có thể theo dõi con 24/24h. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số cách khác như làm tối căn phòng càng nhiều càng tốt, đặt trẻ ở nơi có ánh sáng tối nhất trong phòng… để trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

https://afamily.vn/me-bim-lay-khan-phu-trum-noi-cua-em-be-khien-nhieu-nguoi-hoang-hot-lap-tuc-khang-dinh-con-chac- com-