Khi sinh con, không chỉ sức khỏe, vóc dáng mà nhan sắc của người mẹ cũng thay đổi. Một số phụ nữ cũng bị dị ứng, tăng cân không kiểm soát và các biến chứng thai kỳ khác. Thế mới nói, trải qua 9 tháng 10 ngày để chào đón thiên thần bé bỏng không hề dễ dàng.

Mới đây, chị Hoàng Thùy Trang (ngụ Đắk Lắk) đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều bà mẹ xúc động. Trước khi có con, gương mặt Trang rất xinh đẹp, không có mụn hay vết thâm nhưng sau khi mang thai, gương mặt cô thay đổi rất nhiều. Mụn mọc ngược có nhiều vết thâm và nốt đỏ.

Sự thay đổi này khiến bản thân Trang vô cùng buồn và sốc mỗi khi soi mình trong gương. ''Khi mang thai, tôi bị ốm nghén và nôn đến tháng thứ 4. Em bé chào đời chỉ nặng 2,4kg. Tôi thực sự đăng những bức ảnh này để chia sẻ những hy sinh mà phụ nữ phải làm khi làm mẹ.

Mẹ sốc vì nhan sắc thay đổi sau khi mang bầu, làm mẹ là sự hy sinh thiêng liêng và tuyệt vời nhất - Ảnh 1.

Chị Trang trước khi mang thai.

Mẹ gây sốc vì nhan sắc thay đổi sau khi mang bầu, làm mẹ là sự hy sinh thiêng liêng và tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Và những thay đổi khi mang thai.

Khi mang bầu 8 tháng, tôi không dám ra ngoài vì tự ti về nhan sắc. Buồn bã, tủi thân là thế nhưng sau khi thấy con chào đời, dường như mọi suy nghĩ tiêu cực đều tan biến. Hi vọng những chị em sắp làm mẹ dù phải trải qua một lần thay đổi ngoại hình cũng hãy dũng cảm lên nhé. Vì bạn chính là phần thưởng xứng đáng nhất."Bà Trang chia sẻ.

Ở phần bình luận, nhiều người đồng cảm và chia sẻ với bà mẹ trẻ, ai cũng cho rằng sự thay đổi này là thiêng liêng và hoàn toàn xứng đáng. Bên cạnh đó, mọi người cũng cho rằng vẻ ngoài này chỉ là do mang thai, sau khi sinh một thời gian, nếu chăm sóc cẩn thận, vẻ ngoài của mẹ sẽ đẹp như xưa.

''Mẹ nào cũng là siêu nhân, nhìn mẹ thương lắm. Mình cũng thay đổi rồi, mặt sần sùi xấu xí, mỗi lần soi gương không tin nổi là mình, cảm giác như mất tất cả'', 'Cố lên mẹ ơi, sắp có chuyện rồi. Tất cả đã qua, sau khi con lớn, tôi sẽ có thời gian chăm sóc sắc đẹp, tôi sẽ xinh đẹp trở lại, bù lại tôi sẽ có một thiên thần nhỏ đáng yêu. Các mẹ cùng nhau nhận xét.

Mẹ gây sốc vì nhan sắc thay đổi sau khi mang bầu, làm mẹ là sự hy sinh thiêng liêng và tuyệt vời nhất - Ảnh 4.

Món quà vô giá là cậu con trai Trang khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Quả thực, sự thay đổi của thiên chức làm mẹ khiến nhiều chị em tủi thân, buồn tủi. Nhưng chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh lớn lên từng ngày, mọi mệt mỏi, khó khăn dường như tan biến. Có lẽ chỉ có tình mẫu tử mới có sức mạnh lớn lao như vậy.

https://afamily.vn/me-bim-soc-vi-nhan-sac-thay-doi-sau-khi-mang-bau-lam-me-la-su-hy-sinh-thieng-lieng-va- tuyet-voi-nhat-20220308152712804.chn