Là phụ nữ, họ có thể không cần chồng nhưng nhất định muốn có một đứa con. Có lẽ đó là thiên chức mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng khao khát có được. Khi kết hôn, con cái chính là sợi dây gắn kết hai vợ chồng.

Tuy nhiên, một số người không đủ may mắn để có được phước lành này. Trong cuộc sống của họ, dù giàu có đến đâu mà không có con cái thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, bằng nhiều cách khác nhau, họ hy vọng có một đứa con.

Mẹ đòi bồi thường 7 tỷ nuôi con gái khôn lớn

Cô Huang ở Trung Quốc không may mắn có con. Cô sống với chồng nhiều năm và luôn cảm thấy cô đơn vào ban đêm. Mỗi khi nhìn lũ trẻ chơi đùa với nhau, ánh mắt chị lại chứa chan niềm khao khát được làm mẹ.

Sau khi bàn bạc với chồng, cô quyết định nhận con nuôi. Vì không có khái niệm gia trưởng nên cô nhận nuôi cô bé rất ngoan. Cô không được nhận nuôi trong trại trẻ mồ côi nên đã ra điều kiện là bố mẹ cô gái không được phép gặp lại con mình. Tất nhiên, cô đã trả một số tiền lớn để có một đứa con nuôi.

Dù là con nuôi nhưng cô dành tất cả tình yêu thương cho cô con gái nhỏ này như con gái ruột. Bà chiều chuộng và đáp ứng mọi yêu cầu của con vô điều kiện. Cuối cùng, cô gái năm nay tròn 20 tuổi.

con nuôi - Ảnh 1.

Cô con gái đã tìm thấy mẹ ruột của mình.

Chẳng hiểu sao cô con gái gặp lại chị gái, chẳng mấy chốc đã chủ động đi tìm mẹ ruột, hai bên gặp nhau khóc rất nhiều.

Khi biết tin này, bà Hoàng không chấp nhận sự thật. Ban đầu, cô nói với gia đình kia rằng đừng gặp con mình nữa, nhưng lời hứa này đã bị phá vỡ. Hơn nữa, cô cũng nhận thấy khoảng cách giữa mình và con gái ngày càng lớn. Cứ vài ngày, con gái chị lại về với mẹ ruột. Cô thậm chí còn ăn, uống và sống ở đó.

Mẹ ruột đòi con gái nuôi 7 tỷ cắt đứt quan hệ chỉ vì làm điều này khi gặp lại mẹ ruột - Ảnh 2.

Bà Hoàng không chấp nhận điều này.

Nghĩ đến mấy chục năm vất vả nuôi con gái khôn lớn, nay con gái đã trưởng thành muốn về với tổ tiên, bà Hoàng không thể chấp nhận. Thế là bà nói thẳng với con trai: “Nếu muốn quay lại với mẹ ruột, hãy trả cho bà 2 triệu tệ (7 tỷ đồng) tiền cấp dưỡng nuôi con. Đây là số tiền mẹ tôi bồi thường, từ nay chúng tôi cắt đứt quan hệ, không bao giờ gặp lại nhau nữa.“.

Mẹ phát hiện đòi con gái nuôi 7 tỷ cắt đứt quan hệ chỉ vì làm điều này khi gặp lại mẹ ruột - Ảnh 3.

Cô con gái nuôi đã hứa với mẹ sẽ phụng dưỡng khi mẹ già.

Khi mẹ nói vậy, cô con gái chỉ còn cách quay về với mẹ nuôi và hứa sẽ hạn chế liên lạc với bên kia. Rồi trước áp lực của gia đình, cô gái cũng hứa với mẹ sẽ phụng dưỡng mẹ lúc tuổi già.

Đằng sau 2 triệu nhân dân tệ là sự tan vỡ và nỗi đau của cả hai gia đình. Sự việc này cũng nhắc nhở mọi người không nên xem trẻ em như một công cụ để buôn bán. Hãy để trẻ có quyền được ở trong vòng tay của cha mẹ ruột.

Con cái không phải thứ để trao đổi

Con cái là điều quý giá nhất của cha mẹ. Tuy nhiên, có một số bậc cha mẹ sẵn sàng bỏ rơi con mình vì tiền. Khi rơi vào trường hợp này, có lẽ người đau khổ nhất chính là người mẹ. Nhưng đứa trẻ không phải là một công cụ, cũng không phải là một món hàng để mua bán, nó là một sinh linh mà cha mẹ cần phải bảo vệ bằng chính tình yêu thương của mình.

Mẹ phát hiện đòi con gái nuôi 7 tỷ cắt đứt quan hệ chỉ vì làm điều này khi gặp lại mẹ ruột - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Khi đứng trước một số quyết định quan trọng, cha mẹ phải kiên định và sáng suốt, đừng bao giờ phạm sai lầm như bà Hoàng. Có thể trong suy nghĩ của bà Hoàng, điều ước của bà cuối cùng đã thành hiện thực, nhưng cuộc sống sau này sẽ chứng minh những điều sai trái sẽ mang lại bất hạnh và bạn sẽ không hạnh phúc.

Cha mẹ nên dạy con điều gì về lòng biết ơn?

Ngày xưa, dù điều kiện kinh tế khó khăn, ít người được học hành đến nơi đến chốn, nhưng trong việc giáo dục con cái, họ luôn đề cao chữ hiếu. Ngược lại, ngày nay điều kiện sống ngày càng được cải thiện nhưng người ta thấy có rất nhiều người con rất vô ơn, bất kính với cha mẹ chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu của họ.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ trở nên như vậy, nhưng phần lớn nằm ở cách nuôi dạy trẻ. Vì không dạy con biết ơn, hiếu thảo, không cho con tự lập, được nuông chiều quá mức nên con cái dễ trở nên ích kỷ, vô ơn, bất hiếu với cha mẹ.

Nguồn: Sohu, QQ

https://afamily.vn/me-dau-don-doi-con-gai-nuoi-boi-thuong-7-ty-de-cat-dut-quan-he-chi-vi-co-da-lam- dieu-nay-khi-gap-lai-me-ruot-20220404222533167.chn