Con cái luôn là người quý giá nhất đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào, họ luôn bảo vệ và che chở cho con mình trong suốt những năm tháng trưởng thành. Nhưng sự gần gũi, gắn bó đôi khi khiến cha mẹ không hiểu con, không biết cách giáo dục đúng đắn, kịp thời. Vì vậy đã để lại nhiều hệ lụy đáng buồn.

Đường Tây năm nay 11 tuổi, đã là học sinh lớp 5 nhưng trong mắt mẹ cô chỉ là một đứa trẻ ít nói. Cô học sinh ngày càng lớn và có nhiều câu hỏi về cuộc sống, vì vậy cô luôn hỏi mẹ về mọi thứ. Nhưng mẹ Đường Tây luôn bận rộn nên lúc nào cũng cáu gắt. Những câu hỏi mà cô nữ sinh hỏi mẹ hầu như không có câu trả lời.

Bên cạnh đó, mẹ Dương Mịch cũng không có sự giáo dục đàng hoàng mà chỉ đánh vào tâm lý sợ hãi của con gái để lần sau không tái phạm. Cô là người rất thích ăn vặt, đặc biệt là đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe.

Có lần, một nữ sinh bị chảy máu mũi sau khi ăn vặt, mẹ em vội nhận xét: "Miệng và mũi của bạn bị kích thích, chúng không thích những thức ăn này và đó là lý do khiến bạn bị chảy máu cam."

Mẹ ơi, mông con cũng giận, con gái 11 tuổi vén áo mẹ làm trò khiến mẹ khóc thét - Ảnh 1.

Nữ sinh nhiều thắc mắc nhưng mẹ phớt lờ hết

Điều này khiến Yangxi sợ hãi và trong nhiều ngày không dám động đến những thực phẩm này. Mẹ của cô gái đã nhiều lần đe dọa cô gái bằng những lời tương tự và kết quả là bạn của cô đã sợ hãi và bỏ cuộc trong một thời gian.

Thế nhưng, một hôm đi học về, thấy trên quần con gái có vết máu, mẹ cô bé ngỡ ngàng hỏi nguyên nhân thì nhận được câu trả lời vô cùng bất ngờ. Cô gái khoe rằng: "Mẹ, mông của con cũng biết tức giận. Hôm nay ở sân trường có một bạn đụng phải con, mông con lập tức chảy máu, tức là con đang tức giận, con vén áo lên cho mẹ xem."

Chứng kiến ​​điều này, mẹ của Yang Xi đã bật khóc vì bất ngờ. Hóa ra cô gái đã đến tuổi dậy thì và có kinh nguyệt, nhưng bản thân cô không biết điều đó và không biết xử lý như thế nào cho đúng. Hơn nữa, anh còn đi khoe với bạn bè và những người xung quanh về vết máu này. Vì vậy, đã khiến người mẹ vô cùng hối hận và tự trách mình vì đã không giáo dục giới tính cho con sớm hơn.

Mẹ ơi, mông con cũng giận, con gái 11 tuổi vén áo mẹ làm trò khiến mẹ khóc thét - Ảnh 2.

Cha mẹ nên dạy con kiến ​​thức giới tính càng sớm càng tốt (Ảnh minh họa)

Không hiếm cha mẹ nghĩ con mình là trẻ con mà không có biện pháp giáo dục giới tính kịp thời. Vì vậy, đã dẫn đến việc các em thiếu hiểu biết, thậm chí dẫn đến bị xâm hại hoặc mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, cha mẹ cần giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt và lưu ý những điều sau:

- Dạy con bạn về khả năng sinh sản và giới tính càng sớm càng tốt: Từ 3 tuổi, trẻ bắt đầu có những hiểu biết về giới tính và cũng là độ tuổi dễ học và nắm bắt nhất. Vì vậy, cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con thông qua những câu chuyện như một đứa trẻ được sinh ra như thế nào, đàn ông và phụ nữ khác nhau như thế nào, thay đổi ở độ tuổi nào... Dần dần trẻ sẽ hình thành suy nghĩ của riêng mình. kiến thức và hiểu biết về vấn đề này.

- Không né tránh, cởi mở về vấn đề giới tính: Hầu hết các bậc cha mẹ phương Đông đều ngại nói về vấn đề giới tính trước mặt con cái và luôn tìm mọi cách để trốn tránh. Điều này không những không giúp ích gì cho trẻ mà còn làm tăng trí tò mò của trẻ. Từ đó có những hành động không đúng đắn. Để giải quyết vấn đề này, chỉ có cách là cha mẹ hãy cởi mở nói chuyện với con về tuổi dậy thì và giới tính ở mỗi người. Từ đó, trẻ sẽ học được cách cư xử đúng mực.

Bởi: Sohu