Trẻ con luôn có những lý do riêng khiến nhiều bậc cha mẹ đôi khi phải giật mình. Dù còn nhỏ nhưng những lý do bọn trẻ đưa ra đều hợp lý và khá sáng tạo mà ngay cả người lớn cũng không thể nghĩ ra. Đặc biệt, khi dạy con học, nhiều bậc cha mẹ chia sẻ rằng họ cảm thấy... cạn lời trước khả năng sáng tạo vô biên của con mình.

Mới đây, chị Phan Thị Thi (ngụ TP. Buôn Ma Thuột) đã chia sẻ clip dạy con gái La Phương Mộc Trà (tên thân thiết là Bánh Gạo, 3 tuổi) học bài khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả. Trong khi người mẹ ra sức dạy con câu tục ngữ “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” thì đứa con vẫn khăng khăng “ăn quả phải muối xổi”.

Cô bé được mẹ dạy dỗ khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả

Với giọng lém lỉnh và thái độ quả quyết, cô bé đã làm ngược lại câu tục ngữ của mẹ mình khiến ai cũng bật cười. Đúng là với logic trẻ con, ăn hoa quả với muối là đúng, không sai chút nào nên đáp án của Gào cũng đúng phải không mọi người?

Tuy nhiên, sau một hồi giải thích, Rice đã nghe lời mẹ và đọc thành ngữ một cách chính xác. Tuy nhiên, tình huống này lại khiến các mẹ dở khóc dở cười với những em bé đáng yêu và sáng tạo này. Cô bé cũng khá tự tin trước ống kính, ai cũng khen Gạo dễ thương và xinh xắn.

Trẻ em thật đáng yêu và siêu đáng yêu, hãy cùng điểm qua một số tình huống khiến các bé rơi nước mắt.

Mẹ dốc hết sức dạy con 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây', cô con gái quyết tâm 'ăn quả để... chấm muối' khiến cư dân mạng cạn lời - Ảnh 4.

Tưởng chị đang tả Liên nhưng lại bẻ lái sang Tràng khiến ai cũng ngơ ngác.

Mẹ dốc sức dạy con 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây', con gái nhất quyết 'ăn quả để... chấm muối' khiến cư dân mạng cạn lời - Ảnh 5.

Dù làm sai nhưng phải công nhận sự sáng tạo có 1-0-2 của cậu bé. Đề bài được cô giáo yêu cầu sắp xếp các số theo GIÁ TRỊ từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Nhưng học sinh nghĩ, hãy sắp xếp các số LỚN từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Tôi không biết cô giáo sẽ cho cậu bé này bao nhiêu điểm. Nhưng với kiểu sáng tạo này, có thể học sinh sẽ phát triển năng khiếu về nghệ thuật.

Mẹ dốc sức dạy con 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây', con gái nhất quyết 'ăn quả để... chấm muối' khiến cư dân mạng cạn lời - Ảnh 6.

Khi tôi bảo bạn chỉ ăn nửa chùm nho, và đây là kết quả.

Mẹ dốc sức dạy con 'ăn quả nhớ kẻ trồng cây', con gái nhất quyết 'ăn quả để... chấm muối' khiến cư dân mạng cạn lời - Ảnh 7.

Tôi cấm bạn bước chân ra khỏi cửa. Vâng, và tôi nhớ điều đó rất rõ.

Cô bé chúc mẹ sống dai như đỉa khiến cư dân mạng xao xuyến

https://afamily.vn/me-ra-suc-day-an-qua-nho-ke-trong-cay-con-gai-qua-quyet-an-qua-de-cham-muoi-khien-dan- mang-can-loi-20220309131837973.chn