Cho con đi học sớm là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều bà mẹ. Bên cạnh một số ưu điểm như bé sẽ được học tập, vui chơi trong môi trường cùng bạn bè, học hỏi được nhiều điều bổ ích thì cũng có không ít vấn đề khiến cha mẹ khó kiểm soát. Đặc biệt là tình trạng trẻ bị bắt nạt nhưng còn quá nhỏ để phản kháng, chống cự.

Mới đây, một bà mẹ tên Tường Vi đã bày tỏ sự bức xúc khi chia sẻ đoạn clip do camera tại trường mầm non nơi con trai chị theo học ghi lại. Cụ thể, một bé trai (khoảng 2 tuổi) bị một chị gái (khoảng 3-4 tuổi) đạp liên tiếp vào mặt và lưng khiến bé trai nhiều lúc vùng vẫy, suýt ngã về phía sau.

Nhưng thay vì phản kháng, cậu bé chỉ biết ngồi im chờ chị gái đánh mình. Ai quan sát cũng không khỏi phẫn nộ trước hành động của cô gái và càng thêm yêu mến chàng trai. Mọi người đặt câu hỏi những người giữ trẻ đã ở đâu khi điều này xảy ra. Nếu bố mẹ không bật camera thì sự việc như vậy có bị phát hiện không?

Bé trai mầm non bị đánh gây phẫn nộ

Chia sẻ thêm về clip, chị Vi cho biết: "Mọi người nhìn xem tôi có nhạy cảm hay làm quá không, nhưng nếu con tôi như vậy thì cũng chẳng ai thấy xót xa. Khi quyết định gửi con, tôi cũng biết có những va chạm, xô đẩy hay bị đồ chơi xô đẩy, va quệt. vài lần là bình thường nhưng tôi không nghĩ kiểu đánh này lại tồn tại trong môi trường mầm non.

Đây không phải là lần đầu tiên con tôi bị bắt nạt, nhưng cảnh tượng quá bức xúc khiến tôi phải lên tiếng. Clip chỉ cắt 1 đoạn do mình bận gọi điện cho bạn ấy. Sau khi gọi lại, vẫn đạp đi đạp lại, đã một lúc rồi. Giận đến mức bủn rủn tay chân mà vẫn không nguôi.

Lúc này hai cô đang tắm cho cả lớp, tắm cho từng cháu (thường là 3 cô) nên không quan sát được hết các cháu. Cũng giống như việc không thể xem camera 24/24 nhưng ngay khi nhìn thấy cảnh này, tôi đã vui sướng khôn tả. Mình đang bầu bí cũng muốn lên đó lắm nhưng mà buổi trưa dậy không được nên không thể gặp nhau nói chuyện được”..

Người mẹ run rẩy, mất bình tĩnh khi chứng kiến ​​qua camera cảnh con trai bị chị gái đánh, đạp vào mặt ở trường mầm non - Ảnh 2.

Cậu bé bị chị gái đá vào mặt suýt ngã.

Quả thực, khi làm mẹ, nhìn thấy con mình bị đánh như vậy ai cũng xót xa và phẫn nộ. Khi cho con đến lớp, tôi hiểu trẻ đánh nhau là điều khó tránh khỏi nhưng đánh, đá bạn bè như vậy là không thể chấp nhận được. Trách nhiệm lớn nhất thuộc về giáo viên mầm non, người trực tiếp trông trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cần cân nhắc độ tuổi cho con đến lớp, dạy con một số kỹ năng cần thiết để ứng phó khi bị đánh như nói với cô, quát to, chạy lại với cô, về nhà mách bố. . Mẹ... Bên cạnh đó, cần chọn trường có uy tín, tránh những lớp quá đông học sinh, lứa tuổi lẫn lộn như tình huống trên.

Ngoài ra, khi phát hiện con mình bị đánh, cha mẹ cần bình tĩnh và tìm cách xử lý, giải quyết với nhà trường và gia đình của trẻ đã đánh con mình, tránh gây tổn thương tâm lý cho trẻ. Nếu cần thiết, hãy xem xét việc chuyển trường.

https://afamily.vn/me-run-ray-mat-binh-tinh-khi-chung-kien-qua-camera-canh-con-trai-bi-chi-lon-danh-da-vao-mat- o-truong-mam-non-20220324110751652.chn