Mới đây, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng nước này xôn xao về... lợi ích khi sinh con gái.

Theo đó, một phụ nữ sống tại thị trấn Nam Thông, tỉnh Giang Tô vừa sinh con và đang phục hồi sức khỏe tại nhà hộ sinh.

Cô con gái đầu lòng và em gái đến thăm mang theo những túi thức ăn bổ dưỡng lớn nhỏ. Người dì đi trước, ngay sau là cô bé 4 tuổi ôm hộp bánh, chững chạc như người lớn.

        - Ảnh 1 .

Con gái tự tin xách hộp quà đến thăm mẹ và chị gái. Ảnh: Sohu

Chủ nhân đoạn video cho biết, khi thấy con gái đến thăm, bà tưởng con mình đã lớn, còn mình đã già và đang ở viện dưỡng lão.

Lúc đầu, người mẹ sợ rằng cô con gái nhỏ của mình sẽ ghen tị với em gái mình. Nhưng đứa con gái nhỏ biết quan tâm mẹ, yêu mẹ thế này, mẹ yên tâm lắm.

        - Ảnh 2.

Phong độ ổn định "chuẩn" của chị em. Ảnh: Sohu

Cư dân mạng cũng vô cùng ngạc nhiên trước hành động đáng yêu của em bé. Nhiều bình luận tích cực được để lại dưới video.

“Cô ấy rất lễ phép, khi đến bệnh viện cũng biết xách đồ”.

"Có con gái thật tốt, ta cũng muốn có con gái!"

"Nhìn kiểu tóc của đứa bé, tôi muốn hỏi có phải là do cha làm?"

        - Ảnh 4.

Cô bé đến thăm mẹ trong bộ quần áo tươm tất nhưng đầu tóc bù xù. Ảnh: Sohu

Con cái là món quà mà mỗi gia đình ban tặng. Nhiều ông bố, bà mẹ nâng niu, bảo vệ con nhưng sự thật là trẻ mạnh mẽ hơn người lớn nghĩ rất nhiều. Gia đình nên rèn luyện cho con tính tự lập ngay từ nhỏ bằng cách để con làm những việc mà con có thể tự làm như mặc quần áo, bưng bê đồ đạc, chọn đồ... Cha mẹ cũng có thể dạy con cách tự lập. phụ trách. khi giao việc nhà cho con.

Thay vì tham gia vào mọi việc, chính sự hướng dẫn tỉ mỉ của cha mẹ sẽ giúp trẻ tự lập, tự tin hơn và hiểu được ý nghĩa của công việc.