Mặc cảm vì sau sinh không còn xinh đẹp như xưa

Sau khi sinh, vấn đề nan giải mà nhiều bà mẹ không hài lòng chính là cân nặng. Tăng cân không hề dễ dàng, đôi khi khiến các mẹ căng thẳng và buồn phiền. Tuy nhiên, điều người mẹ cần nhất chính là sự an ủi, chăm sóc của chồng. Chị Thanh Tâm (SN 1986, hiện đang sinh sống tại Woverhampton, Vương quốc Anh) cũng có những tâm sự tương tự sau khi chào đón con gái đầu lòng.

Sau thời gian tìm hiểu, chị Tâm quyết định gắn bó cuộc đời với người chồng người Anh Matt Smith (hiện là Giám đốc điều hành của một công ty nổi tiếng) và kết quả là bé Megan (4 tuổi) chào đời. Bà mẹ trẻ tâm sự sau khi sinh con, ngoại hình của cô có sự thay đổi lớn, tăng 15kg và không còn xinh đẹp như xưa.

"Nhiều khi ra ngoài, tôi tủi thân vì 4 năm gầy đi không được bao nhiêu. Cũng vì tăng cân mà không được mặc những bộ đồ mình yêu thích. Điều đó khiến tôi thấy tủi thân" - Trang chê bai. Hạnh phúc nhất là chồng luôn động viên và nói "không sao đâu, em luôn đẹp trong mắt anh" Anh trai"Chỉ một câu như vậy thôi cũng khiến tôi thấy khá hơn rồi."Bà Tâm chia sẻ.

Ngôi nhà hạnh phúc của Tâm tại Anh. Cả gia đình thường xuyên dành thời gian cho nhau.

Quả thực, đối với phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ sau sinh, những lời động viên, yêu thương vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Từ đó, người mẹ, người vợ sẽ cảm thấy vui vẻ, tự tin và có trách nhiệm hơn với chính mình. Chia sẻ về hành trình chăm con ở nước ngoài, chị Tâm thừa nhận thời gian đầu chị gặp không ít khó khăn. Đó là hành trình không hề dễ dàng bởi đây là lần đầu tiên làm mẹ, chưa có kinh nghiệm nên nhiều lúc Tâm cảm thấy áp lực, căng thẳng.

Khác biệt văn hóa trong cách nuôi dạy và chăm sóc con cái

"Khó khăn nhất là khi con không nghe lời. Bướng bỉnh và hay đòi hỏi. Quan điểm nuôi con của tôi cũng khác, thường xuyên cãi vã vì chồng nuông chiều tôi và luôn giải thích mọi thứ cho tôi nghe. Con bé cũng mắc sai lầm. Còn tôi Tôi rất nóng tính và quát mắng cô ấy. Những lúc như vậy, tôi thường ra ngoài một lúc và bình tĩnh nói cho cô ấy hiểu".Bà Tâm chia sẻ.

Con gái chị Tâm xinh xắn và vô cùng đáng yêu.

Bà mẹ trẻ tâm sự, con gái cô là một cô gái khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh, kèm theo đó là một chút bướng bỉnh. Trẻ em thích học khiêu vũ và bơi lội. Bên cạnh đó, Megan cũng biết một chút tiếng Việt. Tuy nhiên, khi mẹ nói tiếng Việt, cô hiểu nhưng vẫn trả lời bằng tiếng Anh. Nhiều bà mẹ cũng chia sẻ, cuộc sống ở nước ngoài không phải là trải nghiệm dễ dàng, phải mất một thời gian dài để làm quen với môi trường, công việc và bạn bè mới.

Đối với chị Tâm, cuộc sống khi mới sang Anh cũng rất buồn vì mọi thứ đều khác hẳn Sài Gòn. "Khí hậu lạnh và mưa quanh năm, xứ sở sương mù, những tháng hè nóng nực. Thức ăn không ngon, tôi không thích đồ ăn Anh. Và đặc biệt là ngôn ngữ và văn hóa khác. Tôi sợ. Nhưng cảm ơn tôi đã có có chồng và bố mẹ chồng luôn ở bên giúp đỡ, động viên nên tôi dần thích nghi, điều hạnh phúc nhất là luôn có con và chồng ở bên là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày".Bà mẹ trẻ vui vẻ tâm sự.

Hiện tại, bà mẹ một con đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và cô con gái xinh xắn.

Ai cũng khen vẻ ngoài dễ thương, hóm hỉnh, dễ thương và thông minh của Megan. Có được đứa con xinh xắn như vậy, vợ chồng chị Tâm hẳn vô cùng hãnh diện và tự hào.

https://afamily.vn/me-tre-tui-than-vi-khong-giam-duoc-can-sau-sinh-lien-duoc-ong-xa-nguoi-anh-an-ui-1-cau- Ngot-lim-hanh-phuc-nhat-la-co-congai-xinh-tua-thien-than-20220223134249345.chn