Cho con uống trà thảo dược

Một số loại trà thảo dược có thể giúp “hạ sốt” và làm ấm cơ thể khi trẻ bị ớn lạnh do đổ mồ hôi. Ví dụ, cỏ giúp hạ sốt, trong khi gừng có tác dụng làm ấm cơ thể khi sốt có xu hướng ớn lạnh.
Ngoài những lợi ích trên, cho trẻ uống một số loại trà thảo mộc cũng là cách rất tốt để giúp trẻ tăng cường bổ sung nước, tránh tình trạng mất nước khi sốt. Theo đó, một số loại trà thảo dược hữu ích khi trẻ bị sốt bao gồm hoa cúc, cỏ ba lá, hương thảo và bạc hà. Bạn cũng có thể thêm nước cốt chanh hoặc mật ong vào các loại trà trên (nhưng tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong).

Sử dụng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, khuynh diệp, húng chanh, hương thảo và tinh dầu hương thảo… cũng rất có lợi cho trẻ khi bị sốt và giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ. cơ thể trẻ.


Cho một ít tinh dầu oải hương vào nước lạnh và dùng chúng để lau trán cho bé như một cách trị nhiệt, hạ sốt và thư giãn tối đa cho trẻ.

Cho bé ăn thức ăn lỏng

Khi bị sốt trẻ thường chán ăn nên cha mẹ cần chú ý bổ sung thêm các loại nước bổ dưỡng cho trẻ như nước trái cây, chè, nước canh rau củ. Điều này sẽ vừa giúp giữ năng lượng, vừa giúp trẻ tích cực uống nước hơn.


Bất cứ khi nào trẻ ăn được, hãy thử cho trẻ ăn những món dễ tiêu như trái cây, rau củ và các loại hạt để tránh táo bón, cung cấp nhiều năng lượng và nhẹ nhàng kích thích tiêu hóa.

Cho trẻ nghỉ ngơi trong phòng có ánh sáng dịu nhẹ

Mặc dù trẻ bị sốt thường sẽ ngủ ngon hoặc lâu hơn bình thường nhưng cha mẹ vẫn nên cho trẻ vận động nhẹ nhàng nếu trẻ cảm thấy thích.

Ví dụ, bạn có thể dẫn trẻ đi dạo quanh vườn để hít thở không khí trong lành, điều này cũng có thể nâng cao tinh thần khi trẻ bị sốt.

Đưa con đi khám khi cần thiết

Mặc dù có đến 90% trường hợp trẻ bị sốt nhưng cha mẹ có thể hạ sốt cho trẻ tại nhà thành công mà không cần đến bác sĩ.


Nhưng nếu nhận thấy trẻ có những dấu hiệu sau thì cần đưa trẻ đi khám ngay: khi nghi ngờ trẻ đã ăn phải, hoặc tiếp xúc với chất độc hại (hóa chất độc hại có thể được cơ thể hấp thụ). hấp thụ qua da, hoặc hít vào phổi), hoặc trẻ bị sốt rất cao...

Hoặc cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu trẻ sốt 3 ngày liên tục ở nhà mà tình trạng vẫn có những biểu hiện nặng hơn như khó thở, nôn trớ, mất nước…