Nguyên nhân khiến trẻ đái dầm về đêm?

Đái dầm về đêm luôn là hiện tượng phổ biến ở trẻ nhỏ. Thông thường, cứ 10 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị đái dầm. Bé trai có nhiều khả năng bị đái dầm về đêm hơn bé gái.

Một số trẻ tè dầm đơn giản vì cơ thể chúng có bọng đái nhỏ, hoặc các dây thần kinh hoặc cơ bắp chưa đủ "chín" để kiểm soát bọng đái suốt đêm.
Ngoài ra, một số ít trẻ sơ sinh khác do không có đủ hormone giúp giữ nước tiểu trong thận cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Bên cạnh đó, đái dầm ở trẻ em còn có tính di truyền. Nếu cha mẹ họ bị đái dầm ban đêm khi còn nhỏ, thì con bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh này.

Phân biệt đái dầm bình thường với đái dầm do bệnh

Nếu con bạn không tè dầm vào ban đêm, nhưng lần này đột nhiên bắt đầu tè dầm, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc nhiễm trùng bàng quang. Hoặc đó có thể là phản ứng của đứa trẻ đối với một sự kiện căng thẳng gần đây ảnh hưởng đến nó, chẳng hạn như chuyển nhà, mất anh chị em, v.v.

- Nếu con bạn từ 6 tuổi trở lên mà vẫn ít đái dầm về đêm.

Nếu chứng đái dầm của con bạn không liên quan gì đến di truyền trước đây của bạn.

- Đôi khi trẻ có thể tè dầm trong giấc mơ khi mơ một giấc mơ chẳng hạn như trẻ tè trong phòng tắm. Và sau khi giấc mơ kết thúc, đứa trẻ có thể nhận ra rằng mình đái dầm trong giấc mơ.


Một số mẹo phòng chống đái dầm ở trẻ

Đừng la mắng con bạn khi con bạn tè dầm vào ban đêm vì điều này có thể làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Cố gắng tập thói quen chịu đựng bàng quang non nớt của trẻ bằng cách khuyến khích trẻ nhịn tiểu trong vài phút khi trẻ cảm thấy muốn đi tiểu. Hãy kiên nhẫn với điều này vì có thể mất vài tháng để bé kiểm soát và làm chủ bàng quang của mình.

Nhắc con bạn đi tiểu trước khi đi ngủ mỗi tối.

Hạn chế số lượng đồ uống của con bạn trước khi đi ngủ.

Không cho con bạn uống caffein, cola và trà vì chúng là thuốc lợi tiểu và làm tăng lượng nước tiểu.


Nếu con bạn đã ngủ hơn một giờ vào ban đêm, hãy đánh thức trẻ đi tiểu trước khi ngủ lại.

- Khen ngợi con về những ngày con không tè dầm để con cảm thấy dễ chịu hơn.

- Nếu các biện pháp tự nhiên trên không đỡ, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa khi trẻ có các triệu chứng sau: trẻ bị đau khi đi tiểu; trẻ bị đau bụng; Trẻ em cảm thấy thất vọng với tình huống này ...