Khi trẻ bị mất răng

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, răng của trẻ em thường bị lung lay theo thứ tự được nhổ. Khoảng 6 tuổi, răng cửa của trẻ thường bắt đầu lung lay và rụng. Răng sữa sẽ tiếp tục lung lay và rụng cho đến khi trẻ 10-12 tuổi, quá trình thay răng ở trẻ bắt đầu hoàn thiện.
Xử lý an toàn răng rụng khi trẻ thay răng

Cách an toàn nhất và ít gây chấn thương nhất cho trẻ là nhẹ nhàng lấy chiếc răng sắp rụng ra bằng cách dùng ngón tay lắc nhẹ hoặc hướng dẫn trẻ đẩy và đẩy bằng đầu lưỡi. nhổ răng.

Khi chiếc răng của trẻ sắp rụng sẽ dễ dàng nhấc ra khỏi miệng trẻ kèm theo một ít máu, thậm chí không gây chảy máu hay đau đớn cho trẻ.

Nếu răng của con bạn rất lung lay và bé muốn bạn nhổ nó ra, hãy sử dụng một miếng gạc sạch và nhanh chóng xoay miếng gạc để lấy chiếc răng ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.Nếu trong quá trình khám răng cho con bạn, bạn nhận thấy chiếc răng đã bắt đầu lung lay nhưng chưa đủ lung lay để nhổ đi, bạn có thể đưa con đến nha sĩ để nhổ chiếc răng đó nếu cần thiết.

Xử lý răng khi trẻ bị rụng do chấn thương

Răng của trẻ cũng có thể bị lung lay sau một tai nạn hoặc chấn thương nhẹ. Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể định vị lại và ổn định răng của trẻ.

Nếu bạn nhận thấy con mình bị lung lay một chiếc răng sau khi bị thương ở miệng, hãy đưa trẻ đến nha sĩ để được giúp đỡ. Tất nhiên, mất răng quá sớm có thể khiến răng vĩnh viễn của trẻ mọc khấp khểnh.

Ghi chú

Một số trẻ rụng răng muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa, nhưng hầu hết không có gì bất thường. Tuy nhiên, nếu con bạn bị mất từng chiếc răng trước 4 tuổi, có thể có vấn đề đáng trách.


Khi trẻ bị mất răng quá sớm hoặc quá muộn, bạn nên đến gặp nha sĩ để loại trừ các vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

Cảnh báo

Nếu bạn quyết định tự nhổ răng cho con mình, hãy đợi cho đến khi những chiếc răng sắp rụng khá lung lay. Vì nhổ hoặc nhổ một chiếc răng quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click GIA ĐÌNH TỐT để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải.