Cặp đôi Lisa - Leon càng lớn càng chứng tỏ sức hút khủng của mình, mới hơn 1 tuổi nhưng các nhóc tỳ đã sở hữu lượng fan hùng hậu. Mỗi khoảnh khắc của cặp song sinh đều khiến fan tan chảy vì quá dễ thương.

Có lẽ là con gái nên Lisa có phần trưởng thành và già dặn hơn Leon một chút. Lúc nào cô cũng rất điềm tĩnh và dịu dàng như một quý cô. Lisa tuy thua anh trai song sinh về cân nặng và chiều cao nhưng khả năng nói chuyện có vẻ vượt trội hơn hẳn.

Bằng chứng là Lisa có thể nói theo rất nhiều từ khi được người lớn hướng dẫn, trong khi nhiều đứa trẻ ở độ tuổi của cô không thể nói được nhiều từ như vậy. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng thích thú, dành nhiều lời khen cho Lisa.

Lisa của Hà Hồ học cách nói lời yêu cực đỉnh

Hà Hồ dạy con gái nói

Bên cạnh đó, hội bỉm sữa cũng hết lời khen ngợi mẹ Hà Hồ dạy con khéo. Trong clip hướng dẫn con đi "ị" khi không mặc bỉm, bà mẹ 3 con rất nhẹ nhàng, nói chậm rãi để con có thể hiểu được. Cuối cùng, hai mẹ con cùng kết luận "ok" khiến ai cũng bật cười.

Thông minh, dịu dàng và ngoan ngoãn thế này thì Lisa ngoan và biết nghe lời lắm. Còn anh trai Leon thì có vẻ chậm hơn một chút nhưng cũng rất thông minh, ai cũng đoán được là sẽ sớm biết nói.

fdff - Ảnh 3.

Nụ cười đáng yêu của Lisa thật đốn tim.

Hà Hồ và con gái.

Cách tốt nhất để giúp trẻ học nói là biến các hoạt động hàng ngày thành trải nghiệm học tập.

Nói chuyện với trẻ nhiều hơn

Tận dụng mọi cơ hội để con bạn tiếp xúc với ngôn ngữ, ngay cả khi chúng không phản ứng như thay tã, chuẩn bị bữa tối, giờ ăn, giờ chơi, giờ xem phim,… Bạn có thể cho con mình tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ mới trong các hoạt động hàng ngày. Nói chuyện bình thường với con bạn, ngay cả khi bạn nghĩ đó là những từ phức tạp.

Truyền đạt kinh nghiệm của bạn

Có thể khá yên tĩnh trong một ngôi nhà chỉ có một đứa trẻ vì chúng không giao tiếp với chúng tôi nên chúng tôi có xu hướng ít nói chuyện với chúng hơn. Tuy nhiên, như họ đã nói ở trên, hãy biến các hoạt động hàng ngày thành một trải nghiệm học tập cho con bạn.

Nói về các hoạt động trong ngày của bạn từ: Bạn đang rửa bát, bạn đang quét, bạn đang nấu ăn, bạn đang giặt giũ... Trẻ sẽ thích nghe giọng nói của bạn và nghe cuộc trò chuyện. Đối thoại là một cách tuyệt vời để trẻ bắt đầu học từ vựng mới.

dán nhãn mọi thứ

Khi con bạn chơi hoặc ăn, hãy nói đồ chơi hoặc đồ vật mà chúng đang cầm, nhìn hoặc nghe thấy. Dán nhãn mọi thứ bạn có thể để con bạn nghe đi nghe lại các từ đó. Nếu bạn gọi tên những món ăn mà trẻ ăn hoặc những đồ vật trẻ chơi hàng ngày, trẻ sẽ bắt đầu học từ vựng từ rất sớm.

Cho trẻ nhắc lại

Khi bạn đã có thói quen gọi tên con mình, hãy yêu cầu chúng lặp lại điều đó với bạn. Bắt đầu chỉ với một từ hoặc thậm chí âm đầu tiên của từ đó. Nếu con bạn nói "muh" với sữa hoặc "buh" với một quả bóng, thì đó là một khởi đầu tuyệt vời. Điều này cho thấy rằng đứa trẻ vẫn có ý tưởng rằng tất cả những đồ vật này đều có tên, nhưng nó vẫn chưa thể tạo ra tất cả các âm thanh chính xác.

Sử dụng những gì con bạn thích

Xác định những gì con bạn thích và sử dụng điều đó để lợi thế của bạn. Nếu con bạn bị mê hoặc bởi một nhân vật, bài hát, thức ăn hoặc đồ chơi nào đó, hãy cho chúng nhiều cơ hội để nhìn, nghe, nếm và chơi với món đồ đó trong khi người lớn nói về món đồ đó với bạn. trẻ. Nếu con bạn thích ô tô và xe tải, đừng cố bắt chúng ngồi xuống và học tiếng động vật. Sử dụng những gì hiệu quả sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều nếu trẻ tỏ ra thích thú với hoạt động đó.

sử dụng âm nhạc

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thích nhịp điệu và âm nhạc hay, vì vậy chúng có nhiều khả năng nghe thấy các từ và cử chỉ trong một bài hát.

Hãy thử hát những bài hát đơn giản dành cho trẻ nhỏ bằng điệu bộ, chẳng hạn như The Wheels on the Bus, Itsy Bitsy Spider và Twinkle Twinkle. Nếu đứa trẻ bắt đầu bắt chước các chuyển động và cử chỉ đi kèm với bài hát, các từ sẽ theo sau. Sáng tác nhạc cũng có thể giúp trẻ hát các bài hát. Bạn có thể sử dụng trống hoặc đồ chơi âm thanh khác để giúp con bạn tạo ra âm thanh và tiếng động.

Sử dụng đồ chơi thông minh

Đồ chơi cung cấp khả năng sử dụng trí tưởng tượng là tốt nhất cho trẻ nhỏ. Sử dụng đồ chơi như cốc xếp chồng lên nhau, khối hình và đồ chơi giả vờ là một vài món đồ tuyệt vời khuyến khích sự sáng tạo và khám phá. Những trò chơi này tốt hơn nhiều so với việc cho trẻ xem tivi.

https://afamily.vn/moi-hon-1-tuoi-nhung-lisa-nha-ha-ho-da-biet-noi-nhin-cach-me-ha-noi-chuyen-biet-ngay-ly- do-tai-sao-20220322202353647.chn