Các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng của trẻ để đảm bảo trẻ được tiêm đầy đủ và đúng lịch.


Như Tiến sĩ Michael Brady, Chủ tịch Ủy ban Nhi khoa về Bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một báo cáo về Sức khỏe Trẻ em: "Tiêm chủng là một trong những biện pháp y tế dự phòng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, một số người Mỹ chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của vắc-xin đối với sức khỏe của trẻ có thể phòng tránh được nên cha mẹ cần chú ý đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ trước khi xảy ra những hậu quả đáng tiếc”.


Theo hướng dẫn tiêm chủng của Hoa Kỳ, lịch tiêm chủng năm 2011 có những sửa đổi sau:


• Trẻ em 7-11 tuổi: liều vắc-xin ho gà trước đây sẽ mất hiệu lực theo thời gian, trẻ sẽ được tiêm nhắc lại.


• Với thuốc chủng ngừa phế cầu khuẩn, con của bạn nên được tiêm tổng cộng bốn liều ở các độ tuổi 2, 4, 6 và 12 đến 15 tháng tuổi để bảo vệ chống lại vi khuẩn phế cầu khuẩn. Trẻ dưới 5 tuổi chưa được tiêm vắc xin phế cầu nên tiêm vắc xin công thức mới - Prevnar 13 giúp bảo vệ chống lại 13 loại vi khuẩn có thể gây ra các loại rối loạn sức khỏe ở trẻ như viêm màng não, viêm phổi. , nhiễm trùng tai, nhiễm trùng máu, và thậm chí tử vong. Các tác dụng phụ phổ biến nhất của vắc-xin này bao gồm buồn ngủ, sưng tấy tại chỗ tiêm, sốt nhẹ và khó chịu.


• Vào khoảng 16 tuổi, thanh thiếu niên sẽ được tiêm nhắc lại bệnh viêm màng não mô cầu. Trước đây, việc tiêm phòng viêm màng não mủ được thực hiện cho trẻ 11 tuổi. Tuy nhiên, để bảo vệ những trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao do hiệu quả của vắc xin giảm dần theo thời gian, cần tiêm nhắc lại sau 5 năm, tức là khi trẻ đủ 16 tuổi.


• Các bé trai từ 9-18 tuổi có thể tiêm vắc-xin HPV để giúp ngăn ngừa ung thư và mụn cóc sinh dục như ung thư hậu môn và dương vật, đồng thời bảo vệ các em chống lại hai loại vi-rút lây truyền qua đường tình dục - nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân phổ biến gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Vắc xin này cũng được khuyến cáo cho tất cả các bé gái 11-12 tuổi để phòng bệnh do 4 loại HPV có trong vắc xin gây ra: tiền ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm hộ và âm đạo. mụn cóc sinh dục (gà). Vắc xin này chỉ có hiệu quả khi được tiêm trước khi nhiễm trùng xảy ra.