Khi bác sĩ hỏi về chế độ ăn, sự đa dạng trong thực đơn và tần suất ăn dặm của con, chị như chết lặng. Vì công việc bận rộn nên việc quản lý thời gian, chuẩn bị đồ ăn thức uống cho con chị giao cho người giúp việc, con chị ăn sáng, chiều, chiều, tối như thế nào đều do người giúp việc quyết định.

Về nhà hỏi chuyện, Linh mới biết ngày nào chị giúp việc cũng cho Tít ăn vặt bao nhiêu tùy thích, Tít chỉ ăn phần còn lại cho bữa chính, Tít ăn mọi lúc mọi nơi. bất cứ điều gì Tít muốn...

Biếng ăn thường là triệu chứng phổ biến ở trẻ tập đi bởi khi bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh, ngoài việc ăn và ngủ, bé còn nhiều điều quan trọng và thú vị hơn cần khám phá. Điều đó khiến trẻ mải chơi đến quên cả ăn.

Tuy nhiên, cũng có một số nguyên nhân từ phía người lớn khiến trẻ biếng ăn như:

Chậm lớn là nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ. Với cơ thể nhỏ bé và chậm lớn, trẻ thường đòi hỏi và nhu cầu ăn ít hơn so với trẻ khỏe mạnh, cơ thể phát triển đồng đều. Hơn nữa, lượng ăn hàng ngày của trẻ không thay đổi đáng kể là điều bình thường và cha mẹ không nên quá lo lắng bởi khi trẻ ăn ít không có nghĩa là trẻ khó ăn hay biếng ăn.

- Trẻ em thường xuyên được ăn vặt miễn phí. Khi trẻ không tuân theo một mô hình bữa ăn truyền thống đã được sắp xếp. Trẻ có xu hướng thúc đẩy nhu cầu ăn vặt nhiều hơn trong ngày. Điều đó khiến trẻ không có cảm giác thèm ăn vì với cái bụng nhỏ và năng lượng cung cấp cả ngày từ bữa phụ của trẻ là đủ so với trẻ nhỏ. Vì vậy, trẻ trong bữa ăn chính thường ăn ít thức ăn hơn mong muốn của cha mẹ.

Để trẻ có thể cân bằng lượng thức ăn cần thiết cho cơ thể, cha mẹ không cần ép trẻ ăn quá nhiều vào bữa chính. Thay vào đó, hãy xây dựng các bữa ăn nhẹ lành mạnh cho con bạn và quan trọng là giúp cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng mà trẻ cần trong suốt cả ngày.

- Người kén ăn. Điều này là bình thường trong nhu cầu ăn kiêng của trẻ. Khi đã quá quen thuộc hoặc quá ngán một loại thức ăn nào đó, trẻ thường có xu hướng từ chối ăn lại những thức ăn đó. Vì vậy, khi trẻ từ chối một món ăn không có nghĩa là trẻ không muốn ăn mà là do trẻ không thích ăn món ăn đó nữa. Vì vậy, khi cho trẻ ăn dặm, cha mẹ cần đa dạng hóa các món ăn để bé luôn cảm thấy ngon miệng và ăn dễ dàng hơn.