Vì vậy, các bác sĩ nhãn khoa thường khuyến khích cha mẹ tập thói quen cho con đeo kính râm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều bậc cha mẹ thường bỏ qua việc mua cho con mình một cặp kính để ra ngoài.

Tại sao đeo kính râm cho trẻ em lại quan trọng?

Khi trời nắng, các bà mẹ thường cho con đi dạo hoặc chơi đùa. Bên cạnh việc giữ cho làn da của bé không bị rám nắng, mẹ cũng đừng quên bảo vệ đôi mắt trong veo của bé nữa nhé! Đeo kính râm sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất giúp võng mạc chống lại tác hại của tia nắng mặt trời, điều này không chỉ áp dụng với người lớn mà còn đặc biệt đúng với trẻ em.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội nhãn khoa Vision Council do các bác sĩ nhãn khoa Mỹ tiến hành, kết quả cho thấy có tới 73% người lớn đeo kính râm khi trời nắng, trong khi chỉ có 58% cha mẹ quyết định đeo kính râm. mua kính. bóng râm cho con bạn.

Một nghiên cứu khác cho thấy 80% mắt chúng ta tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời trước 18 tuổi. Ánh nắng có thể gây ra nhiều biến chứng về mắt như đục thủy tinh thể khó chịu, suy giảm thị lực, ung thư, chưa kể đến yếu tố thẩm mỹ như độ sáng của mắt cũng như tạo nếp nhăn ở khu vực này. quanh mắt. Vì vậy, việc đeo kính râm ngay từ khi còn nhỏ để bảo vệ đôi mắt của bạn là vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý khi chọn kính cho trẻ

Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để cho bé đeo kính râm, vì vậy hãy bắt đầu chọn kính râm để bảo vệ đôi mắt của bé trong mùa hè này!

Khi chọn kính, giá cả không phải là yếu tố quyết định, điều quan trọng là kính của bé phải được bảo vệ khỏi tia UVA và UVB - những tia có hại từ ánh nắng mặt trời.

Tiếp theo, bạn cũng nên tính đến sự thoải mái và dễ chịu khi đeo kính cho phép bé nhìn mọi thứ mà không bị đau: mẹo là chọn những chiếc kính khiến bạn cảm thấy như ở nhà khi đeo chúng. .

Còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho bé vài chiếc kính: 1 đi nhà, 1 đi làm, 1 đi xách, để đảm bảo bé luôn có kính khi ra nắng phòng trường hợp mẹ quên đâu. ở đó.

Chọn kính trẻ em nhẹ, có màu sắc tươi sáng và có gọng dễ thương (như kính mắt mèo dễ thương).

Hãy nhờ kỹ thuật viên mắt kính tư vấn để chọn được loại kính phù hợp nhất trong trường hợp con bạn mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị...

Một lưu ý nhỏ nữa là xu hướng phổ biến trong những năm gần đây là kính không gọng thay vì kiểu cũ với gọng kim loại.

Phần thưởng tuần này là combo, bao gồm:

- 01 Tã Tom và Jerry
- 02 Thẻ Mua Hàng Shop Trẻ Thơ trị giá 50.000đ
- 01 album ảnh vải cho bé
- Đồ chơi của Farlin