lớp luyện chữ đẹp

Nếu con bạn đang học mẫu giáo 5 tuổi hoặc lớp 1, tại sao bạn không tận dụng dịp hè này để cho con đến các lớp luyện chữ đẹp.

Điều này không chỉ nâng cao hứng thú học chữ của trẻ mà còn giúp trẻ làm quen với mặt chữ và viết đẹp hơn khi bước vào năm học mới.


Học một ngôn ngữ mới

Mùa hè là thời điểm các bé nên tranh thủ nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học căng thẳng. Vì vậy, tại sao không đăng ký cho con bạn học một ngôn ngữ mới?

Theo đó, bạn có thể cho bé tham gia các lớp học tiếng Anh, Pháp, Trung... Trẻ sẽ rất hứng thú khi làm quen và tiếp xúc với từ mới.

Âm nhạc hoặc nghệ thuật

Kỳ nghỉ hè sao bạn không tạo cơ hội cho các bé làm quen với một bộ môn nghệ thuật nào đó như: đàn, hát, múa…


Hầu hết các trường trong kỳ nghỉ hè đều tổ chức các hoạt động này, hoặc nếu nhà bạn gần trẻ em, bạn cũng có thể đăng ký cho con mình tham gia. Những nghệ thuật này sẽ giúp trẻ vui vẻ và thoải mái hơn.

Một buổi ngoại khóa của các em

Nếu địa phương không thường xuyên tổ chức các khóa ngoại khóa hè, hãy tìm hiểu và đăng ký cho con tham gia một khóa ngoại khóa khác tại các trường học, diễn đàn dành cho trẻ em.


Khi tham gia các khóa học hè ngoại khóa chắc chắn các bé sẽ trở nên tự tin, vui vẻ và hứng thú hơn với các hoạt động xã hội. Đặc biệt khi kết thúc một mùa hè tươi đẹp, các con sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế, từ đó khơi dậy hứng thú để các con tiếp tục học tập nhiều hơn trong năm học mới.

Ghi chú:

Nếu phụ huynh không hài lòng với các lớp học hè tại trường mà con bạn đang theo học, hãy kiểm tra và tìm hiểu về các lớp học hè này tại các trường khác nhau trong khu vực của bạn.


Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đăng ký cho con mình tham gia một đội thể thao, âm nhạc hoặc nghệ thuật hoặc thuê một gia sư riêng có kinh nghiệm để dạy con bạn.