Điều tự nhiên là hầu hết mọi người thích nhìn đàn ông đẹp trai và phụ nữ ưa nhìn. Đôi khi, phụ nữ cảm thấy ghen tị hoặc tức giận nếu đối tác của họ nhìn người khác.

Nhưng bạn có biết rằng việc thường xuyên nhìn người khác giới với ngoại hình ưa nhìn có thể tiềm ẩn những lợi ích cho não bộ. Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng việc xem những bức tranh như vậy có thể tạm thời cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức.

Du học Mỹ: Thấy gương mặt ưa nhìn giúp cải thiện trí nhớ

Đàn ông thường ngắm ảnh gái đẹp có thể tăng cường trí nhớ nhưng hóa ra nguyên nhân lại liên quan đến chuyện tế nhị - 1
Đàn ông thường ngắm ảnh mỹ nữ có thể tăng cường trí nhớ nhưng hóa ra nguyên nhân lại liên quan đến chuyện tế nhị - 2

Đại học East Carolina ở Mỹ đã tiến hành hai thí nghiệm để xác nhận tác động và lợi ích của việc nhìn vào những khuôn mặt khác nhau đối với hoạt động của não bộ ở cả hai giới.

Đầu tiên, nhóm cho 58 sinh viên xem ảnh của một người khác giới có khuôn mặt ưa nhìn hoặc bình thường, sau đó yêu cầu họ đọc một câu chuyện và trả lời câu hỏi về các chi tiết trong câu chuyện. Bạn có thể nghĩ rằng những khuôn mặt hấp dẫn sẽ gây mất tập trung, nhưng trên thực tế, những người đàn ông nhìn vào khuôn mặt của những phụ nữ xinh đẹp lại thể hiện tốt hơn trong bài kiểm tra trí nhớ.

Để xem chính xác những hình ảnh này ảnh hưởng đến trí nhớ của đối tượng như thế nào, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm khác với 123 sinh viên nhìn vào các khuôn mặt trong Thí nghiệm 1, sau đó đọc một câu. truyện và trả lời câu hỏi.

Điều khác biệt trong thí nghiệm này là họ chia các sinh viên thành ba nhóm: một nhóm được cho xem những khuôn mặt đẹp trước, sau đó là những khuôn mặt bình thường, nhóm còn lại được cho xem thứ tự các khuôn mặt ngược lại. khuôn mặt bình thường trước, sau đó là khuôn mặt đẹp, phần còn lại của nhóm được xem theo thứ tự ngược lại với khuôn mặt bình thường trước. Nhóm chỉ quan sát những khuôn mặt bình thường.

Kết quả cho thấy bất kể giới tính nào, những sinh viên xem khuôn mặt là hấp dẫn đầu tiên sẽ thể hiện tốt nhất trong bài kiểm tra. Điều này cho thấy rằng những bức tranh ảnh hưởng đến khoảng chú ý của họ khi đọc câu chuyện.

Lý do nhìn người đẹp tốt cho trí nhớ

Đàn ông thường ngắm ảnh gái đẹp để tăng cường trí nhớ, nhưng hóa ra nguyên nhân lại liên quan đến chuyện tế nhị - 3

Tác giả nghiên cứu Michael Baker cho biết: "Các tài liệu trước đây cho rằng đàn ông bị suy giảm nhận thức thoáng qua khi nói chuyện với người lạ hấp dẫn khác giới, làm cạn kiệt nguồn lực tinh thần của họ trong thời gian dài cố gắng gây ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, phát hiện này không được tìm thấy trong nghiên cứu của chúng tôi học."

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận nghiên cứu còn nhiều hạn chế: “Chỉ nhìn ảnh của người khác giới sẽ ít gây căng thẳng hơn và có thể kích thích não khác hẳn so với khi tiếp xúc với thực tế”.

Nhà tâm lý học Michael Baker cũng giải thích tại sao việc nhìn thấy một khuôn mặt xinh đẹp có liên quan đến sự gia tăng trí nhớ ngắn hạn của não: Mục tiêu giao phối có thể khiến con người thể hiện những lợi thế về tinh thần . thần như trí thông minh. Thể hiện mình có trí nhớ tốt là một cách để chứng minh rằng bạn có những đặc điểm sinh sản và xứng đáng được lựa chọn.

Nếu đối mặt với phụ nữ, chỉ số IQ của đàn ông sẽ giảm

Đàn ông thường ngắm ảnh gái đẹp có thể tăng cường trí nhớ nhưng hóa ra nguyên nhân lại liên quan đến chuyện tế nhị - 4

Mặc dù nhìn vào những bức ảnh có khuôn mặt hấp dẫn có thể tốt cho não nhưng nếu đàn ông phải nói chuyện và tương tác với người khác giới thì đó là một thách thức.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý Xã hội Thực nghiệm cho thấy chỉ cần tương tác trực diện với phụ nữ có thể khiến đàn ông tạm thời suy giảm chức năng nhận thức, thậm chí ảnh hưởng đến hành vi của họ.

Một nhóm nghiên cứu đến từ Hà Lan đã tuyển chọn 71 sinh viên với độ tuổi trung bình là 21. Các đối tượng cần hoàn thành một nhiệm vụ liên quan đến chức năng nhận thức của não bộ từ góc nhìn của người khác giới thông qua người khác giới. một máy quay phim. từ rất xa. Kết quả cho thấy, những người đàn ông được phụ nữ theo dõi trong thời gian dài ít có khả năng hoàn thành nhiệm vụ và thể hiện kém hơn trong công việc. Ngược lại, không có kết quả như vậy thu được ở phụ nữ.

Tác giả nghiên cứu Sanne Nauts giải thích rằng dựa trên sinh học tiến hóa, con đực luôn tìm kiếm cơ hội giao phối tiềm năng, dù có ý thức hay vô thức. Vì vậy, đàn ông thường nhìn nhận sự việc dưới góc độ tình dục, khác với phụ nữ, chẳng hạn họ sẽ nghĩ “cô ấy đang nhìn mình, mình phải đẹp” hoặc “nếu mình thể hiện kém, khả năng của mình sẽ trở thành một kẻ cuồng dâm. ” các đối tác sẽ giảm."

Vì vậy, chức năng nhận thức của nam giới thực sự có thể suy giảm và áp lực phải thể hiện trước mặt đối tác có thể gây tổn hại cho họ.

Phụ nữ quan hệ nhiều làm ngực to?  Những thay đổi vùng nhạy cảm của phụ nữ khi yêu khiến đàn ông thích thú

Những phụ nữ đạt cực khoái hoặc cảm thấy hưng phấn ở mức độ cao có thể nhận thấy kích thước ngực tăng nhẹ.

tình dục