Hiện nay, rất nhiều nam giới tìm đến các phòng khám nam khoa hoặc bệnh viện lớn để nhờ bác sĩ kiểm tra và tư vấn về tình trạng không thấy xuất tinh mỗi khi “cao trào”. Tình trạng này có nguy hiểm hay không, cách xử lý như thế nào?

Nam giới quan hệ không xuất tinh ra ngoài, bệnh có thể dẫn đến vô sinh, không nên coi thường - 1
Nam giới quan hệ không xuất tinh ra ngoài, bệnh có thể dẫn đến vô sinh, không nên coi thường - 2

Trong trường hợp này, các bác sĩ nam khoa có thể chẩn đoán bạn mắc chứng xuất tinh ngược khiến tinh dịch không thể xuất ra ngoài sau khi giao hợp, mặc dù bạn đã đạt đến “cao trào”. .

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng nam giới bị rối loạn xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục, khi nam giới đạt được khoái cảm nhưng tinh dịch không phóng ra bên ngoài mà xuất tinh ngược vào bên trong, sau đó trào ra ngoài qua âm đạo. đường tiết niệu ra bên ngoài.

Hậu quả của xuất tinh ngược là gì?

Căn bệnh này tuy không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và “lên đỉnh” của nam giới nhưng về lâu dài sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường. Ví dụ, nam giới sẽ cảm thấy lo lắng và mất tự tin vì không thấy tinh dịch sau khi quan hệ. Ngoài ra, khi đi vệ sinh, nam giới có thể nhận thấy nước tiểu đột nhiên đục và nhiều bọt hơn bình thường, do tinh dịch chảy ngược vào bàng quang, theo nước tiểu ra ngoài.

Nam giới quan hệ không xuất tinh ra ngoài, bệnh có thể dẫn đến vô sinh, không nên coi thường - 3

Đặc biệt, nếu không cải thiện tình trạng xuất tinh ngược dòng, nam giới hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng vô sinh, do tinh trùng chảy ngược vào trong chứ không ra ngoài. Điều này dẫn đến số lượng tinh trùng thấp và khiến người phụ nữ khó thụ thai. Do đó, việc điều trị căn bệnh này là rất cần thiết và nhanh chóng.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược?

Nguyên nhân xuất tinh ngược ở nam giới do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan như sau:

1. Do bệnh tật

Nam giới mắc một số bệnh nguy hiểm như Parkinson, tiểu đường, thoái hóa đốt sống, đa xơ cứng,… khiến các cơ ở cổ bàng quang không thể đóng lại bình thường. Ngoài ra, cơ niệu đạo hoạt động không bình thường khiến tinh dịch chảy ngược vào bàng quang gây xuất tinh ngược.

Nam giới quan hệ không xuất tinh ra ngoài, bệnh có thể dẫn đến vô sinh, không nên coi thường - 4

2. Do dị tật bẩm sinh

Nam giới sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh liên quan đến bàng quang và niệu đạo khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Điều này làm tăng nguy cơ xuất tinh ngược khi giao hợp.

3. Do phẫu thuật

Nam giới từng phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt, phẫu thuật vùng chậu, hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc tim mạch, huyết áp, thuốc hỗ trợ tăng trưởng tuyến tiền liệt,... sẽ làm tăng nguy cơ xuất tinh ngược.

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh ngược?

Tùy vào nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới mà có biện pháp phòng ngừa và điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Tuy nhiên để biết chính xác nam giới có bị xuất tinh ngược hay không thì xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác nhất. Các bác sĩ sẽ dễ dàng tìm thấy dấu vết của tinh trùng bên trong mẫu nước tiểu.

Nam giới quan hệ không xuất tinh, bệnh có thể dẫn đến vô sinh, không nên coi thường - 5

Thông thường, nếu sức khỏe sinh sản của nam giới ổn định, không bị vô sinh thì có thể không cần điều trị xuất tinh ngược. Tuy nhiên, nếu nam giới đang muốn có em bé thì có thể tham khảo một số biện pháp như:

Điều trị bằng thuốc chặn bàng quang, giữ cho cổ bàng quang đóng lại khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ trên cơ thể.

- Tiến hành phẫu thuật bàng quang để nó trở lại bình thường.

Sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác mà không cần phẫu thuật hoặc dùng thuốc, chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, bản thân nam giới cũng cần chủ động phòng ngừa bệnh bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, khám sức khỏe định kỳ,… để phát hiện và phòng tránh sớm. bệnh tật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chồng đè vợ bỗng bật khóc, hóa ra 8 năm chung sống vợ phải chịu nỗi đau này

Vợ chồng lấy nhau đã tám năm nhưng không có con vì cuộc sống hôn nhân luôn thất bại. Hóa ra tất cả chỉ vì thiếu hiểu biết về "chuyện ấy".

tình dục