Đây là trường hợp đặc biệt hy hữu, nam thanh niên không chỉ tự cắt dương vật của mình mà còn cắt luôn cả hai tinh hoàn.

Đây là trường hợp đặc biệt hy hữu, nam thanh niên không chỉ tự cắt dương vật của mình mà còn cắt luôn cả hai tinh hoàn.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn thường xuyên bỏ bữa sáng?

Người đàn ông Ninh Bình sau khi hy sinh cứu được người thứ 6

Bệnh nhân nhập viện khoảng 10 giờ sau khi tự cắt dương vật của mình. Các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện ca phẫu thuật kéo dài dương vật trong khoảng 13 giờ đồng hồ và đã thành công.

Một tháng sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định. Theo bác sĩ, hiện tại, bệnh nhân đã chuyển vào TP.HCM sinh sống. Mẹ bệnh nhân cho biết, anh ta từng điều trị bệnh tâm thần và hiện có bạn gái.

Trước đó, theo lời kể của gia đình bệnh nhân, ông này bị tâm thần. Trong giấc mơ, giấc mơ nói rằng đáng lẽ tôi sinh ra là con gái, chính vì làm con trai nên cuộc đời tôi khổ. Tin vào giấc mơ một cách mù quáng nên khi tỉnh dậy, người đàn ông này đã tự cắt "âm đạo" của mình.

Theo TS. Ngô Hải Sơn - Khoa Phẫu thuật tạo hình và tái tạo, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới đến phẫu thuật chỉnh hình "dương vật".

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bị cắt đứt “sinh lực” chủ yếu là do tai nạn, ghen tuông… Không ít đàn ông trở thành nạn nhân của giọt máu của vợ hoặc người tình…

{từ khóa}

Ths.BS Ngô Hải Sơn cho biết, trường hợp bộ phận cơ thể bị đứt rời thì phải bảo quản phần bị đứt lìa. Phương pháp tốt nhất là cho phần bị hỏng vào túi nhựa sạch, hoặc bọc trong khăn sạch và cho vào ngăn đá. Tuyệt đối không để bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với nước đá, sẽ gây tê cóng, nặng thì chết động mạch và tĩnh mạch.

Điều quan trọng là bệnh nhân phải được vận chuyển đến cơ sở y tế có khoa vi phẫu càng sớm càng tốt (trước ít nhất 6 giờ) để nối lại phần đứt lìa thì cơ hội thành công càng cao.

Đối với những "âm đạo" cần được tái tạo lại do mất đi một phần bị cắt đứt, các bác sĩ cần dùng đến phương pháp phẫu thuật tạo hình. Một phần da cổ tay có mạch máu tương ứng được cắt bỏ và cuộn lại, bọc sụn sườn hoặc sụn nhân tạo để làm “xương”, sau đó phần “dương vật nhân tạo” sẽ được khâu vào phần đế.

Với những ca phẫu thuật thành công, dương vật được tái tạo vẫn sẽ có đầy đủ chức năng. Điều đáng nói là với những bệnh nhân được ghép và tái tạo tinh hoàn nếu tinh hoàn còn nguyên vẹn thì vẫn có khả năng sinh sản được.

Trước đó không lâu, vào tháng 7/2018, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng gặp trường hợp cấp cứu một bệnh nhân 38 tuổi vì tự cắt đứt dương vật.

Theo các bác sĩ, bên cạnh nối mạch máu, bác sĩ còn cần nối gân, cơ, thần kinh. Kết quả phụ thuộc nhiều vào mức độ tổn thương dương vật và thời gian từ khi cắt cụt đến khi nhập viện chuyên khoa.

(Theo Sức Khỏe Đời Sống)

Chuyện vui khi đàn ông tự tay giải quyết vấn đề sinh lý

Chuyện vui khi đàn ông tự tay giải quyết vấn đề sinh lý

Khi gặp các vấn đề về sinh lý, hầu như ngày nào nam giới cũng dành 2-3 tiếng đồng hồ để tìm kiếm thông tin để tự mình giải quyết. Kết quả là những vở hài kịch bi hài khiến các bác sĩ miền Nam dở khóc dở cười.

Rắc rối vì con giống hàng xóm sau khi 'xin' từ ngân hàng tinh trùng

Rắc rối vì con giống hàng xóm sau khi 'xin' từ ngân hàng tinh trùng

Vì vô sinh nên vợ chồng tôi đành chọn cách sinh con theo phương pháp khoa học nhưng cuộc sống éo le, hai đứa con càng lớn càng giống lũ trẻ hàng xóm.

Nam thanh niên đau đớn khi dương vật giả dài 18cm chui vào trực tràng

Nam thanh niên đau đớn khi dương vật giả dài 18cm chui vào trực tràng

Xem hình ảnh chụp X-quang và nội soi, các bác sĩ cũng bất ngờ khi thấy một dị vật dài 18 cm trong trực tràng của nam thanh niên 26 tuổi ở Đồng Nai.