Khi những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật được xuất viện, các bác sĩ thường khuyên họ tránh vận động mạnh cho đến khi họ hồi phục hoàn toàn. Hầu hết mọi người cho rằng tránh tập thể dục mạnh có nghĩa là tránh tập thể dục vất vả hoặc nâng vật nặng. Tuy nhiên, có một hình thức vận động mạnh khác mà bệnh nhân sau phẫu thuật cũng cần lưu ý, đó là quan hệ tình dục.

Ông Zhang, 50 tuổi, đã đến Khoa Tai mũi họng và Phẫu thuật Đầu và Cổ tại Bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Zhongnan, Trung Quốc vì ông cảm thấy rất khó chịu với cái đầu của mình. Trước đó, anh đã được phẫu thuật khối u nền sọ tại bệnh viện và đang trong quá trình hồi phục. Anh ấy nói khi anh ấy trở về nhà vài ngày, mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, 20 ngày sau phẫu thuật, anh bắt đầu ho, sau vài cơn hắt hơi thì đau đầu, sổ mũi.

Não như tổ ong sau khi quan hệ, bác sĩ cảnh báo kiểu người này nên kiêng quan hệ - 1
Não như tổ ong sau khi quan hệ, bác sĩ cảnh báo kiểu người này nên kiêng quan hệ - 2

Não bình thường của ông Zhang (trái) và não phải của ông giống như một tổ ong.

Vì vậy, anh ấy đã đến bệnh viện địa phương để kiểm tra và chụp CT, não của anh ấy trên phim trông giống như một tổ ong. Điều này khiến anh ấy sợ hãi, và anh ấy vội vàng đến gặp giáo sư Jiang tại bệnh viện nơi anh ấy đã phẫu thuật.

Giáo sư Jiang khi cầm cuốn phim đã cảm thấy có gì đó không đúng. Vì vậy, giáo sư Jiang đã bảo người nhà bệnh nhân ra ngoài, kéo rèm lại và hỏi riêng ông Zhang: "Tình trạng của ông chắc chắn không phải do ho hay hắt hơi thông thường. Trước đó ông có làm gì hay không tuân thủ quy định không?" bởi bác sĩ, chẳng hạn như quan hệ tình dục?".

Lúc này, nam bệnh nhân ngượng ngùng thừa nhận đã quan hệ tình dục cách đây vài ngày. PGS Giang hiểu ra vấn đề và khuyên bệnh nhân lúc này nên kiềm chế bản thân, tương lai còn dài, chuyện vợ chồng tạm gác lại để tính sau.

Tại sao não của ông Zhang trở thành một "tổ ong"?

Não như tổ ong sau khi ân ái, bác sĩ cảnh báo kiểu người này nên kiêng sex - 3

Người đàn ông đã quan hệ tình dục khi đang hồi phục sau ca phẫu thuật não dẫn đến rò rỉ não tủy. (Hình minh họa)

Bác sĩ cho biết, hành vi tình dục của Zhang sau phẫu thuật đã khiến màng cứng hoặc màng nhện bị tổn thương tạo thành các vết nứt, khiến dịch não tủy chảy ra từ các xoang cạnh mũi, khoang mũi và thính giác. Nó cũng khiến một lượng lớn khí đi vào não.

Bộ não là trung tâm của cơ thể con người, vô cùng quan trọng nhưng đồng thời cũng rất mong manh và dễ vỡ. Nó giống quả trứng, lớp vỏ bên ngoài tương đối cứng, bên trong là lớp màng, trong cùng là lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Khi vỏ trứng bị tổn thương và có những khoảng trống ở lớp màng bên trong, lòng trắng trứng sẽ từ từ thấm ra ngoài.

Tất nhiên, cơ thể con người phức tạp hơn, nếu hộp sọ bên ngoài não và màng não bị tổn thương, không chỉ dịch não tủy sẽ chảy ra từ màng cứng mà khi bệnh nhân la hét, ho, hắt hơi, khó chịu. nôn, ói, đại tiện khó, vận động gắng sức (kể cả sinh hoạt tình dục)..., có thể có một lượng khí lớn xâm nhập vào não gây đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn, rò dịch não tủy, thậm chí nhiễm trùng nặng dẫn đến viêm màng não, áp xe não. ... nguy hiểm đến tính mạng.

Làm thế nào để ngăn chặn những tình huống này xảy ra?

Trước hết, nên tránh tập thể dục gắng sức trong ít nhất 3 đến 6 tháng sau chấn thương và phẫu thuật nền sọ, và đời sống tình dục cũng nên kiêng hoàn toàn trong ít nhất 3 tháng. Không ngoáy mũi và bịt mũi, tránh ho và hắt hơi mạnh, hình thành thói quen đại tiện tốt, tránh rặn khi đại tiện.

Thứ hai, chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ăn các thức ăn giàu đạm chất lượng cao như thịt, trứng, cá, nội tạng động vật để vết thương mau lành, bổ sung thêm rau xanh để đảm bảo đủ vitamin và xenlulô.

Cuối cùng, tập thể dục vừa phải. Đi bộ và các bài tập chậm khác có lợi cho quá trình trao đổi chất của toàn bộ cơ thể và thúc đẩy quá trình lành vết thương.

4 bộ phận phụ nữ muốn được chạm vào nhất khi yêu, nhìn đúng chỗ là ngất ngây

Phụ nữ tiết lộ nơi họ thích được chạm vào nhất khi ân ái, và một số tư thế không như đàn ông nghĩ.

tình dục