Sáng nay đi làm thấy chị đồng nghiệp có con nhỏ 2 tháng tuổi khoe vừa cho bé uống văcxin ngừa tiêu chảy Rotorix. Đồng nghiệp cho biết, bác sĩ nói vắc xin này mới có ở Việt Nam gần đây. Bé 2-5 tháng tuổi chỉ cần uống 2 liều là có thể chống tiêu chảy suốt đời. Tuy nhiên với điều kiện là bé sinh ra không bị tiêu chảy nhé các mẹ. Giá một liều vắc xin này dao động từ 750-800 nghìn đồng/liều.


Nghe các đồng nghiệp nói vậy, tôi cũng rất hài lòng. Vì Bin nhà mình cũng đang trong giai đoạn 5 tháng tuổi. Điều đó có nghĩa là Bin chưa đủ tuổi để tiêm vắc xin này. Ngoài ra, thuốc này được cho là rất hiệu quả và có rất nhiều công dụng, vì vậy tôi cũng rất ấn tượng. Nhưng tôi cũng hơi băn khoăn, loại thuốc nào có thể chống tiêu chảy suốt đời?


Hôm nay mẹ tiếp tục tìm hiểu, bệnh tiêu chảy ở bé do nhiều nguyên nhân và do nhiều loại virut gây ra. Vắc-xin Rotarix này chỉ bảo vệ bạn khỏi một loại vi-rút rota. Trong khi giá của thuốc cao như vậy, nó chỉ có thể ngăn bạn khỏi vi-rút. Chưa kể Bin đã bị tiêu chảy 1 lần rồi, nghĩa là thuốc hết tác dụng mà vẫn tiêu chảy như thường?

Càng đọc và tìm hiểu thông tin, tôi càng thấy hầu hết các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa chỉ đảm bảo uống Rotarix sẽ khỏi tiêu chảy cho khoảng 50-70% trường hợp, mặc dù đa số trẻ bị tiêu chảy là do tiêu chảy. virus rota. nên.

Mới 2 tháng trước, Bin nhà mình bị tiêu chảy nặng. Tôi bị nôn 5-6 ngày liền. Sau đó là tiêu chảy phân xanh mùi tanh, đi nhiều lần trong ngày khiến cơ thể mất nước, suy kiệt. Vợ chồng tôi hoảng quá phải đưa đi cấp cứu kịp thời.Vì vậy, khi nghe nói có vắc xin phòng tiêu chảy, tôi muốn mua cho Bin. Tuy nhiên, tôi vẫn không biết loại thuốc này có thực sự hiệu quả như quảng cáo hay không? Đặc biệt là sau khi dùng thuốc này họ không còn tác dụng phụ nữa. Vì nhiều người vẫn nói rằng vắc xin này có thể có tác dụng phụ? Có mẹ nào đã cho con uống vắc xin này rồi thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với.

Hơn nữa, chỉ còn 3-4 ngày nữa là Bin tròn 6 tháng tuổi. Thuốc còn hiệu quả ở độ tuổi này hay là từ 2-5 tháng tuổi?