Cái chết thương tâm của nam sinh cấp 3 ở Hà Nội khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Nhiều người đã lên tiếng, kêu gọi ngừng chia sẻ clip và những hình ảnh đáng buồn về vụ việc bởi nó sẽ tạo ra hệ lụy tiêu cực cho những đứa trẻ cùng trang lứa mà còn tạo thêm một nhát dao nữa vào tim. nỗi đau của gia đình chàng trai.

Trên Facebook cá nhân, nhà báo Trần Thu Hà đã đăng một bài viết dài chia sẻ quan điểm cá nhân về vụ việc. Trong bài viết, cô Hà nói về những khó khăn và cảm xúc của các bậc cha mẹ.

Nhà báo Trần Thu Hà cho biết:

"Con mất cha gọi là mồ côi, đàn ông mất vợ gọi là phụ, đàn bà mất chồng gọi là cô nhi, nhưng bạn có biết vì sao không có tên không? cho những người cha, người mẹ đã mất con? Đó là bởi vì không có đủ từ ngữ để diễn tả nỗi đau đó.

Không một lời nào...

Ai dám nói nhà mình chưa từng có bão? Có phải chúng ta cũng nghĩ về cái chết khi chúng ta lớn lên? Điều tốt là tôi vẫn ở đây. Đôi khi "hay không bằng hên" là như vậy.

Tôi là mẹ của 2 đứa con, ngày nào tôi cũng mò mẫm, không có ngày nào tôi tự tin rằng mình nhất định sẽ làm đúng, phải là một người mẹ tốt. Tuổi này thật khó lường. Không biết lượng hormone tăng giảm sẽ gửi con đi đâu và có về kịp không? Làm cha mẹ vất vả là thế, nhưng con học hành không được đàng hoàng, không được nghỉ ngơi, không được bỏ cuộc. Hôm nay tôi mệt mỏi, và tôi không thể làm lại vào ngày mai. khỏe mạnh vào ngày mai.

Mẹ tuy lớn tuổi nhưng xét về tình mẫu tử thì mẹ chỉ bằng tuổi con thôi. Tôi bối rối, tôi bối rối, tôi sai rồi, tôi sai rồi. Tôi thất vọng về bạn, có lẽ ít hơn bạn thất vọng về chính mình. Cả hai chúng tôi đều bối rối và hoang mang”, trích bài viết của chị Hà.

Nhà báo Trần Thu Hà cũng là mẹ của hai cô con gái tuổi teen. Là một người mẹ, cô hiểu hơn ai hết tâm trạng và suy nghĩ của các bậc cha mẹ.

"Trước đây, khi tôi làm việc trong một môi trường toàn thanh thiếu niên, tôi yêu họ, tôi đã viết những bài mạnh mẽ để bênh vực họ. Rồi khi làm mẹ, tôi mới biết cha mẹ mình cũng đáng thương như nhau, lo lắng và đau đớn như nhau. Hầu hết áp lực và sự tức giận của cha mẹ đều bắt nguồn từ sự sợ hãi. Cơn bão dậy thì của trẻ thường đến vào thời điểm cha mẹ cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng tuổi trung niên. Số người trung niên và cao tuổi tự tử cũng rất cao.

Vẫn biết rằng cần phải lắng nghe trẻ, nhưng nghe thế nào cho đủ, khi chính bố mẹ chưa bao giờ được ông bà lắng nghe.

Vẫn biết rằng cần phải yêu con đúng cách, nhưng thế nào là đúng cách. Điều mà bố mẹ tôi đang nghĩ là hạnh phúc, liệu tôi có cảm thấy hạnh phúc?

Vẫn biết rằng hãy là người bạn đồng hành. Cha mẹ nào không muốn điều đó? Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều phụ huynh cố gắng học hỏi, tham gia nhiều nhóm, nhiều khóa học để hiểu con mình hơn.”, Hà viết trên trang cá nhân.

Cuối bài, nhà báo Trần Thu Hà nhắn gửi đầy xúc động:Mong các bạn cũng hãy kiên nhẫn, nếu chẳng may bố mẹ lạc khỏi bạn, hãy chỉ đường, dìu dắt, kéo tay bố mẹ cùng bạn nhé!“.

Bài viết của nhà báo Trần Thu Hà sau khi chia sẻ hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Trần Thu Hà là một nhà báo nổi tiếng và là tác giả của 3 cuốn sách bán chạy nhất: Cvề suy nghĩ, tôi không biết; Buông tay em để em bayMọi người đều xứng đáng được hạnh phúc.

Chị Thu Hà từng là thư ký báo Hoa Học Trò. Với kinh nghiệm 20 năm làm báo, bà Thu Hà có nhiều bài viết lan truyền trên mạng xã hội về chủ đề giáo dục. Nhà báo Thu Hà có cái nhìn sắc sảo nhưng bao dung về vấn đề nuôi dạy con cái.

Trang Facebook cá nhân của cô hiện có hơn 250.000 người theo dõi. Những bài viết hay, sâu sắc mà cô chia sẻ đã nhận được phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh. Nhiều bài báo của chị Thu Hà đã được đăng trên các tờ báo lớn.