Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Mệt mỏi, chỉ muốn lăn ra ngủ vì ngày nào chồng cũng đòi làm "chuyện ấy".

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thanh - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, mới đây ông đã tư vấn cho một nữ bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý khi chồng đòi hỏi tình dục quá nhiều. nhiều. . Tôi tên Thanh Thương, 28 tuổi, ở Hà Nội, lấy chồng được 3 năm. Khoảng 1 tháng trở lại đây, chồng chị ngày nào cũng đòi quan hệ tình dục, nếu không hài lòng thì tỏ thái độ không bằng lòng.

“Một hôm đi làm về, chồng kéo tôi vào phòng đòi làm “chuyện ấy”, lúc đầu tôi cũng vui và hạnh phúc vì nghĩ chồng thương mình, muốn tạo bất ngờ cho mình. . quá nhiều lần khiến tôi mệt mỏi và ngại “yêu”, tìm mọi cách trốn tránh, sức khỏe ảnh hưởng, không còn tâm trí làm việc. Tôi thực sự mệt mỏi, cả ngày chỉ muốn nằm và ngủ mà không muốn làm bất cứ điều gì Người yêu chia sẻ.

Bác sĩ Phan Chí Thành cho rằng, trong trường hợp này, người vợ không nên đau khổ mà nên thẳng thắn trao đổi với chồng để tìm ra nguyên nhân khiến chồng bỗng dưng tăng ham muốn, đồng thời cùng chia sẻ, cảm thông. Nếu tình dục bị áp lực, không ham muốn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình cảm, gây giảm ham muốn, sợ hãi chuyện chăn gối như Hương đang gặp phải.

Người vợ mệt mỏi vì ngày nào cũng bị chồng đòi quan hệ tình dục. (Hình minh họa)

Yêu quá chẳng khác nào "hành xác", nhận hàng loạt hệ lụy

Thực tế, tình dục không chỉ mang lại khoái cảm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng điều này chỉ có thể đạt được khi thực hành khoa học, lành mạnh và đồng thuận. Đối với phụ nữ, tình dục làm tăng bôi trơn âm đạo, lưu lượng máu và độ đàn hồi, tất cả những điều này làm cho tình dục tốt hơn và tăng ham muốn.

Tuy nhiên, nếu tần suất giao hợp quá dày đặc, không kiểm soát sẽ khiến chị em gặp các vấn đề về thể chất và tinh thần. TS Thành dẫn nghiên cứu của Viện Kinsey (Đại học Indiana, Mỹ) cho thấy tần suất quan hệ tình dục thay đổi theo độ tuổi. Những người 18-29 tuổi có thể quan hệ tình dục trung bình 112 lần một năm, trong khi những người 30-39 tuổi quan hệ tình dục trung bình 86 lần một năm.

Nếu cả hai người đều sung sức, hưng phấn và thoải mái thì việc quan hệ mỗi ngày không phải là quá nhiều. Tuy nhiên, nếu cả hai hoặc một trong hai bạn cảm thấy choáng ngợp, tần suất nên thay đổi để phù hợp với sức khỏe, hạnh phúc và sự hài lòng của bạn. Cố gắng làm hài lòng đối tác của bạn có thể có tác dụng phụ trên cơ thể.

Ngày nào đi làm về cũng bị chồng đòi ân ái, vợ Hà Nội tủi thân vì có nhân tình

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, quan hệ tình dục quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của cả nam và nữ.

Cụ thể, phụ nữ quan hệ nhiều sẽ dẫn đến mất nước, đau lưng, bầm tím, nhức mỏi, dây thần kinh bị tổn thương, căng cơ, tăng khả năng kiệt sức, gãy xương... Không chỉ phụ nữ, nam giới quan hệ tình dục quá nhiều cũng gây đau nhẹ ở bộ phận sinh dục, một số trường hợp nặng có thể bị gãy dương vật.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một lần quan hệ tình dục tương đương với 30 phút chạy bộ. Vì vậy, nếu quan hệ nhiều mà không được cung cấp nước đầy đủ dễ dẫn đến tình trạng mất nước, suy kiệt. Theo một nghiên cứu ở Anh, uống nước sau khi quan hệ là cách tốt nhất để tránh mất nước và làm trống bàng quang sau khi quan hệ, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu vì nó đào thải vi khuẩn ra ngoài. từ đường tiết niệu.

Tóm lại, bác sĩ Thành khuyến cáo, tình dục là cần thiết đối với con người nhưng nên thực hiện một cách lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe và khả năng ham muốn của mỗi người. Đừng bao giờ cố gắng quan hệ tình dục khi bạn không khỏe hoặc có vấn đề về tâm lý hoặc không có ham muốn quan hệ tình dục.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

6 điều cấm kỵ khi quan hệ mùa lạnh, cả nam và nữ dễ gặp nguy hiểm, thậm chí đột tử

Trong mùa đông, hoạt động tình dục vẫn diễn ra nhưng cần đặc biệt lưu ý để tránh những hệ lụy về sức khỏe và tâm lý.

tình dục