Đối với những người phụ nữ bình thường, việc chăm sóc và nuôi dạy con cái gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đối với Sarah Talbi (sinh năm 1982 tại Brussels - Bỉ), người mẹ bị cụt cả hai tay, cuộc sống còn khó khăn hơn rất nhiều. Những bà mẹ khác khi nhìn vào hoàn cảnh của Sarah đều cảm thấy khâm phục, ngưỡng mộ, cô ấy không chỉ là một người mẹ, mà còn là một người mẹ siêu nhân.

Một ngày không cánh tay của mẹ mở ra như bao người mẹ khác. Cô bế con, ôm và trò chuyện, cho ăn, mặc quần áo, rửa bát, làm việc nhà... tất cả đều bằng đôi chân của mình. Từng thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng và tốn nhiều thời gian nhưng không khiến Sarah khó chịu. Hai mẹ con vẫn có những khoảnh khắc bên nhau trọn vẹn.

Một ngày của người mẹ không tay với con gái

Sarah Talbi là mẹ đơn thân của một cô con gái nhỏ. Bà mẹ một con tự chăm sóc con mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Cô ấy tự mình làm mọi việc trong cả công việc và cuộc sống cá nhân bằng sự mềm dẻo và linh hoạt của cả cơ thể, theo những cách sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh của cô ấy.

Không chỉ vậy, tại Bỉ, Sarah còn được biết đến như một ngôi sao trên mạng xã hội. Những video chia sẻ về cuộc sống đời thường, từ cách làm việc nhà đến chăm con của bà mẹ một con nhận được sự quan tâm, đồng cảm của người hâm mộ. Dù không có tay nhưng bà mẹ trẻ lại có đôi chân linh hoạt, xử lý mọi việc đơn giản và khéo léo.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào giây phút cố ôm con - Ảnh 2.

Sarah và con gái.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm lấy con - Ảnh 3.

Bà mẹ một con làm mọi việc bằng đôi chân của mình.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào giây phút cố ôm trọn con - Ảnh 4.

Không gì có thể làm khó cô ấy, từ nấu nướng, dọn dẹp và thậm chí là vẽ tranh.

Để làm được như vậy, bà mẹ một con đã phải rất vất vả. Ngoài việc tự ăn, mặc quần áo và tự chải đầu, Sarah còn có thể tự trang điểm, sơn móng tay, vẽ tranh... trước sự ngưỡng mộ của người khác.

Trong một bài phỏng vấn, bà mẹ mạnh mẽ và bản lĩnh chia sẻ: "Tôi có thể làm mọi thứ như những người bình thường. Tôi từng đi học xa nhà. Tôi cũng có trải nghiệm như bao người khác và không cảm thấy quá khổ sở. Đến nay, thành tựu lớn nhất trong cuộc đời tôi là được làm mẹ.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn - Ảnh 5.

Làm mẹ đơn thân vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào giây phút cố ôm con trọn vẹn - Ảnh 6.

Cô mặc quần áo cho con gái bằng đôi chân nhanh nhẹn của mình.

Siêu mẹ không tay: Làm mọi việc bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con - Ảnh 7.

Sarah và mẹ cô.

Điều quan trọng trong cuộc sống của tôi là trải nghiệm để thích nghi. Bây giờ tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm mẹ, tôi cảm thấy như một người mẹ có thể làm bất cứ điều gì. Tôi sẽ không để khuyết tật thể chất của mình cản trở những gì tôi muốn đạt được trong cuộc sống."

Nỗ lực vượt lên số phận của Sarah đã nhận được sự đồng cảm của mọi người, đặc biệt là những bà mẹ đang cho con bú. Nhìn cách hai mẹ con quấn quýt, làm mọi việc cùng nhau khiến ai cũng ngưỡng mộ.

(Tổng hợp)

https://afamily.vn/me-sieu-nhan-khong-co-tay-lam-moi-thu-bang-doi-chan-nghen-ngao-khoanh-khac-co-om-con-tron-ven- vao-long-20220303144023257.chn