Mới đây, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip ngắn với nội dung như sau: "Cha mẹ có con nhỏ cẩn thận, sơ suất một chút là nguy hiểm lắm". Đoạn clip được chia sẻ khiến ai cũng lo lắng cho em bé.

Bé nghịch ngợm đút hạt ngọc trai vào lỗ mũi và cách xử lý thông minh của mẹ

Cụ thể, nội dung clip là do bé nghịch đồ trang điểm của mẹ và nghịch ngợm nhét viên ngọc trai vào mũi, không lấy ra được. Ai xem clip cũng phát hoảng vì viên ngọc trai mắc kẹt trong mũi rất khó lấy ra dễ dàng. May mắn thay, nhờ sự xử lý nhanh trí người mẹ đã cứu được con trai mình thoát khỏi nguy hiểm. Sau nhiều lần dùng ráy tai để lấy viên ngọc trai ra, rất may người mẹ đã dùng tay ấn mạnh vào mũi để đẩy nó ra, cuối cùng viên ngọc trai cũng bay ra khỏi mũi em bé. Người mẹ đăng clip muốn chia sẻ để cảnh báo các bậc phụ huynh cần chú ý, không cho con chơi với những đồ vật nhỏ để tránh những tai nạn không đáng có cho trẻ nhỏ.

Bé nghịch ngợm trang điểm bị mắc viên ngọc trai trong mũi, mẹ xử lý giúp con thoát nguy hiểm - Ảnh 2.

Người mẹ hốt hoảng lấy viên ngọc trai nhiều lần vẫn không lấy ra được

Bé nghịch ngợm bị trang điểm móc ngọc trai vào mũi, mẹ xử trí giúp con thoát nguy hiểm - Ảnh 3.

Hạt ngọc trai mắc trong mũi bé

Sau clip, ai cũng khen ngợi người mẹ đã quá bình tĩnh để xử lý tình huống này, bởi khi gặp những tình huống như thế này, hầu hết các bà mẹ đều hoảng sợ và không biết phải làm gì.

Để hạn chế những nguy hiểm cho trẻ nhỏ, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ chơi những đồ chơi nhỏ, tránh nuốt phải hoặc mắc bệnh như trường hợp trên. Đặc biệt, mẹ nên dành thời gian dạy con cách nhận biết các tình huống nguy hiểm, không đưa dị vật vào miệng, mũi.

https://afamily.vn/nghich-ngom-do-trang-diem-em-be-bi-hat-ngoc-trai-mac-vao-mui-cach-xu-ly-cua-nguoi-me-da- Giúp đỡ