Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, trong quá trình tư vấn về giới tính, tình dục, bác sĩ gặp nhiều trường hợp “lệch pha”. trong đời sống tình dục, kể cả ở các cặp vợ chồng trẻ.

Mới đây nhất, một người đàn ông 40 tuổi ở Hà Nội đã đi khám vì cho rằng mình rất kém trong chuyện chăn gối và nhờ bác sĩ tư vấn về loại thuốc kìm hãm nhu cầu tình dục của vợ. Người chồng này chia sẻ, vợ anh đã ngoài 30 tuổi nên nhu cầu cao hơn chồng rất nhiều.

“Nhiều lúc tôi không muốn nhưng vợ chủ động vào cuộc, nếu tôi không đáp ứng thì lại hờn dỗi, nói qua lại với chồng nên tôi mất tự tin, không thể quan hệ được. ' người chồng nói.

Về quan hệ vợ chồng, người đàn ông này khẳng định vẫn còn rất yêu thương vợ con, đồng thời thừa nhận luôn bị ám ảnh bởi việc vợ quá mạnh mẽ còn mình lại quá nhu nhược. Bác sĩ Thành khuyên cặp vợ chồng này nên ngồi lại nói chuyện cởi mở với nhau, không nên dùng thuốc ức chế nhu cầu tình dục của vợ, còn nếu chồng “yếu” thật sự thì mới điều trị nam khoa.

Chồng Hà Nội lén đi xin thuốc amp;#34;hamamp;#34;  nhu cầu tình dục của vợ vì lý do này, đàn ông bên cạnh chỉ biết amp;#34;wishamp;#34;  - Trước hết

Việc vợ chủ động trong chuyện chăn gối là một dấu hiệu tốt, cả hai nên cởi mở chia sẻ nhu cầu, cảm xúc. (Hình minh họa)

Theo bác sĩ Thanh, những trường hợp như thế này không hiếm. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, việc vợ chủ động làm "chuyện ấy" không có nghĩa là nhu cầu quá cao hay có những bất thường về tình dục. "Rất hiếm khi phụ nữ có ham muốn tình dục cao bất thường, nhưng câu chuyện của cặp vợ chồng trên chỉ đơn giản là sự 'lệch pha' giữa hai người. Khi người chồng 'yếu', thấy vợ đòi hỏi, anh ta sẽ nghĩ ngay đến chuyện đó. nhu cầu của vợ cao nhưng thực chất đây là nhu cầu chính đáng của phụ nữ và chứng tỏ phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường”, TS.

Theo bác sĩ, vấn đề chênh lệch nhu cầu sẽ thay đổi theo thời gian, không phải ai cũng giống ai mà còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, đặc biệt là sức khỏe của mỗi người. Thông thường, khi mới cưới, cả hai sẽ rất sung sức, thì đến thời kỳ “hồi xuân”, nhu cầu sẽ cao hơn ở nam giới. Trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, nhu cầu của người phụ nữ giảm đi.

“Ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào hormone estrogen và testosterone. Khi nồng độ estrogen trong cơ thể cao thường sẽ có ham muốn tình dục cao và ngược lại. Theo chu kỳ hàng tháng, thời điểm rụng trứng, phụ nữ sẽ có nhu cầu tình dục cao nhất và có xu hướng chủ động đòi hỏi chuyện chăn gối”, bác sĩ Thành phân tích.

Bác sĩ cho biết, nhu cầu “chuyện ấy” của phụ nữ chỉ bất thường khi nó làm đảo lộn sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn như luôn bị ám ảnh bởi ham muốn tình dục, không kiểm soát được hành vi tình dục, ảnh hưởng đến công việc… Khi đó, bạn cần đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất. Thông thường, những người có ham muốn tình dục cao bất thường sẽ do nhiều nguyên nhân như "siêu nam" tức là có 2 nhiễm sắc thể Y, hoặc rối loạn tâm thần, rối loạn nội tiết...

Bị bạn gái chê súng, 1 tuần nghỉ quan hệ, chàng trai làm điều này, thành quả ngoạn mục sau 6 tháng đổi người yêu

Nam kỹ sư trẻ nhưng quá yếu trên giường, bạn gái cũng chê "cậu nhỏ" nên anh phải tìm đến bác sĩ để cầu cứu.

Sức khỏe sinh sản nam giới