Ngày 6/3, TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Ngoại Thận Tiết niệu (BV E) cho biết, các bác sĩ vừa cấp cứu cho một nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khá hy hữu. . Dương vật cương cứng trong 2 ngày.

Thanh niên Hà Nội này có tiền sử sử dụng ma túy. Trước khi nhập viện, anh ta có sử dụng ma túy và "cậu nhỏ" cương cứng mãi không dứt. Sau 2 ngày, dù đã cố gắng nhiều lần, kể cả quan hệ tình dục nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện nên bệnh nhân nhập viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã can thiệp xử lý, sau đó chuyển bệnh nhân sang khoa tâm thần để điều trị tâm lý và hỗ trợ cai nghiện.

Bác sĩ Liên cho biết, qua câu chuyện này, bác sĩ rất xúc động và đau xót trước sự hy sinh của người vợ.

Bác sĩ Liên cho biết, tình trạng cương cứng kéo dài thường xảy ra để đáp ứng với các kích thích về thể chất hoặc tâm lý. Điều này làm cho các mạch máu giãn ra và tăng kích thước, tăng lưu lượng máu đến các mô xốp trong dương vật. Khi hết kích thích, máu chảy ra nhiều, bộ phận sinh dục trở lại trạng thái bình thường.

Tình trạng này về lâu dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Máu tích tụ trong dương vật không cung cấp oxy và trở nên độc hại khi đến các mô. Nếu sự cương cứng kéo dài hơn bốn giờ, máu nghèo oxy có thể bắt đầu làm hỏng hoặc phá hủy các mô dẫn đến liệt dương hoặc dương vật bị biến dạng. Các bác sĩ cần xác định nguyên nhân sâu xa của tình trạng này và đưa ra phương pháp điều trị.

Bác sĩ Liên khuyến cáo, nam giới cần tuân thủ điều trị bệnh khiến dương vật cương cứng kéo dài. Trường hợp hết thuốc, bệnh nhân cần đổi loại thuốc khác. Đặc biệt, nam giới tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia hay ma túy vì ngoài vấn đề sinh lý, những chất này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc sử dụng chúng là phạm pháp.

Đối với trường hợp bệnh nhân trên, bác sĩ Liên cho biết, qua khai thác thông tin từ gia đình, các bác sĩ vô cùng cảm thông với người vợ, đồng thời khâm phục ý chí cũng như sự cam chịu, hy sinh của chị. . chị em gái.

Theo chia sẻ của gia đình, trước đây bệnh nhân và vợ rất yêu thương nhau, người vợ hàng ngày chăm chỉ làm lụng, chăm sóc chồng con. Do được nuông chiều nên người chồng sinh hư, lao vào cờ bạc, nghiện ngập. Nhiều lần được khuyên can, người vợ quyết định ly hôn.

Trong lúc chờ làm thủ tục, người chồng đổ bệnh, đi khám thì phát hiện bị ung thư. Người vợ yêu chồng nên không ly hôn, chăm sóc con nhưng chồng vẫn lén lút sử dụng ma túy dẫn đến dương vật không thể cương cứng trong thời gian dài và phải nhập viện. Lúc này, người vợ vẫn ở bên cạnh chồng, nhờ bác sĩ tư vấn, rồi sẵn sàng đưa chồng đến Khoa tâm thần để điều trị tâm lý, hỗ trợ cai nghiện sau khi xử lý xong vấn đề cương dương.

“Dương vật không cương cứng trong trường hợp này không khó điều trị. Điều khiến chúng tôi phải suy nghĩ là sự hi sinh, mất mát to lớn của người vợ. Vì vậy, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) sắp tới, chúng tôi chỉ muốn gửi thông điệp đến cánh mày râu hãy luôn yêu thương và tôn trọng phụ nữ, tránh xa chất gây nghiện, đặc biệt là chất cấm để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình”, bác sĩ chia sẻ. Liên.

Hiếm gặp: Đàn ông cương cứng trong 10 ngày sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục, dương vật của người đàn ông không bị chùng xuống và vẫn cương cứng trong 10 ngày. Bệnh nhân đã đến nhiều cơ sở y tế nhưng vấn đề cương dương vẫn không được điều trị. Dương vật bệnh nhân chỉ bị xệ xuống khi bác sĩ can thiệp gây tắc mạch máu.

tình dục