Sinh ra và lớn lên ở Hà Giang, năm 20 tuổi, Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, dân tộc Nùng) đem lòng yêu một cô gái cùng bản rồi nên duyên vợ chồng. Trớ trêu thay, sau ngày cưới, hai vợ chồng chăm chỉ làm nhiều việc nhưng không thể nên duyên. Suốt thời gian đó, Tuấn Anh và vợ chỉ biết ngủ ngon lành. Dù cả nhà rất mong có đứa cháu bế bồng nhưng người thanh niên không khỏi chạnh lòng. Theo Tuấn Anh, từ nhỏ dù biết mình có vấn đề về bộ phận sinh dục và hay đi tiểu nhưng anh rất ngại đi khám.

Mới đây, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức lên công tác tại Hà Giang, Tuấn Anh được PGS.TS.BS trực tiếp thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị. PGS. PGS.TS Nguyễn Việt Hòa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Xuất hiện lỗ tiểu nặng ở tầng sinh môn dưới khiến người bệnh khó khăn, kém tự tin trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau đó, Tuấn Anh quay lại Bệnh viện Việt Đức làm xét nghiệm nội tiết, kết quả cho thấy cháu bị rối loạn phát triển giới tính hiếm gặp, nhiễm sắc thể 45 XO và 46 XY. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân là nam giới và được PGS.TS. BS Nguyễn Việt Hoa để hạ tinh hoàn và chỉnh lỗ tiểu thấp.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 4 giờ, bác sĩ đã dựng dương vật và tạo hình niệu đạo trong một lần, cứu bệnh nhân khỏi phải mổ nhiều lần. Sau 10 ngày, bệnh nhân đi tiểu tiện bình thường như bao người đàn ông khác.

Bác sĩ Hòa đang khám cho một cháu bé bị dị tật bộ phận sinh dục.

Phát hiện bất thường sớm hơn Tuấn Anh là trường hợp của bé Nguyễn Thị Duyên (2 tuổi, ở Hà Nội). Duyên là một cô gái trắng trẻo, xinh xắn nhưng càng lớn, cô càng có nhiều dấu hiệu bất thường về tâm lý, giới tính và đặc biệt là vùng kín không còn hoàn toàn như thời con gái nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Việt Đức. Đức để kiểm tra. gặp bác sĩ.

Tại đây, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Việt Hòa phát hiện lỗ tiểu của bé thấp, dương vật vùi giữa hai bên bìu nên nhìn giống âm vật với hai tinh hoàn chưa xuống bìu nằm trong ống bẹn. . . Đây là lý do tại sao tôi sinh ra với giới tính sai.

Sau đó, cháu Duyên được xét nghiệm xác định giới tính, kết quả xác định cháu là con trai. Ngay sau đó, PGS Hòa đã phẫu thuật hạ tinh hoàn hai bên xuống bìu cho cháu và tạo hình lại niệu đạo để đưa lỗ tiểu dưới từ tầng sinh môn lên đỉnh quy đầu. Giờ đây, cậu bé đã có thể đi tiểu như những cậu bé bình thường khác.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Việt Hoa cho biết, có nhiều trường hợp lỗ tiểu thấp nặng, tinh hoàn chưa xuống bìu, sinh xong sẽ bị nhầm là con gái ngay. Vì vậy, cha mẹ khi thấy con có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục cần đưa con đến gặp bác sĩ nhi khoa để được thăm khám, tư vấn và làm các xét nghiệm xác định giới tính sớm, tránh mắc các bệnh tâm lý. . Không đợi đến tuổi trưởng thành mới điều trị gây ảnh hưởng tâm sinh lý, khiến trẻ mặc cảm với bạn bè, bị bạn bè trêu chọc. Đặc biệt, những trường hợp này nếu phát hiện muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và khả năng sinh sản.

Theo PGS. PGS. PGS.TS Nguyễn Việt Hòa, những trường hợp được phát hiện sớm và điều trị tại bệnh viện đều cho kết quả tốt về hình thể bộ phận sinh dục ngoài và tâm sinh lý của trẻ, được phẫu thuật sớm nhất là tinh hoàn ẩn trước. tuổi tác, đường tiết niệu thấp. đường trước 2 tuổi.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Có biểu hiện lạ khi quan hệ với chồng nhưng chủ quan, hơn 1 năm sau, người vợ 35 tuổi tử vong trong đau đớn

Khi quan hệ tình dục, dù thấy máu ra nhiều nhưng bạn lại chủ quan bỏ qua lời khuyên của bác sĩ, không ngờ đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

Ung thư cổ tử cung