Ngôi sao truyền hình Davina McCall gần đây đã có một lời thú nhận đáng ngạc nhiên về đời sống tình dục của cô. Cô ấy nói rằng cô ấy đã đạt cực khoái vài lần trong khi ngủ. Phát biểu trên podcast Making The Cut, người dẫn chương trình 55 tuổi giải thích: "Tôi đã có vài lần đạt cực khoái khi ngủ. Thật tuyệt vời!"

Trên thực tế, Davina không phải là người duy nhất gặp phải hiện tượng này, khoảng 37% phụ nữ được cho là đã “lên đỉnh” khi đang ngủ.

Người phụ nữ ly dị chồng vì thường xuyên cao trào amp;#34;  Vào thời điểm chẳng giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay - 1
Người phụ nữ ly dị chồng vì thường xuyên cao trào amp;#34;  Vào thời điểm không giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay - 2

Ngôi sao truyền hình Davina McCall tiết lộ đôi khi cô đạt cực khoái khi ngủ.

Huấn luyện viên tình dục, tình yêu và mối quan hệ người Anh Marza Tovo (43 tuổi) cũng nằm trong số những người đạt cực khoái khi ngủ. Người phụ nữ 43 tuổi không thể nhớ lần đầu tiên trải qua tình trạng này, nhưng cô nhớ nó bắt đầu khi cô quan hệ tình dục.

Marza cũng mô tả cảm giác “lên đỉnh” khi ngủ mạnh mẽ hơn nhiều so với khi quan hệ tình dục với bạn tình và cô thực sự thích thú với điều đó. Cô cũng tiết lộ hiện tượng này không xảy ra thường xuyên, nhưng khi xảy ra, nó "dữ dội và điên cuồng" đến mức khiến cô tỉnh giấc. Điều này khiến cô ấy cảm thấy chuyện chăn gối với bạn tình không còn quá tuyệt vời nữa. Tuy nhiên, nó không gây ra quá nhiều rắc rối.

Người phụ nữ ly dị chồng vì thường xuyên cao trào amp;#34;  Vào thời điểm chẳng giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay - 3

Huấn luyện viên tình dục Marza Tovo nói cao trào trong giấc ngủ tốt hơn tình dục.

Không may mắn như Davina hay Marza, một người phụ nữ khác từng trải qua cực khoái khi ngủ đã rất khó chịu với điều này và thậm chí còn hủy hoại cuộc hôn nhân của mình.

Theo một báo cáo y khoa đăng trên Tạp chí Phòng khám Y học Giấc ngủ, Một phụ nữ 57 tuổi (giấu tên) đến một phòng khám thần kinh phàn nàn về chứng run. Sau khi đánh giá và kiểm tra kỹ lưỡng, nó được kết luận là rối loạn vận động.

Bệnh nhân cũng cho biết thường xuyên bị co giật, xảy ra chủ yếu trước khi bắt đầu giấc ngủ đêm, và đôi khi dữ dội đến mức cô bị đánh thức đột ngột. Cô cũng ngập ngừng chia sẻ rằng từ khi ngoài 30 tuổi, cô đã trải qua những cơn cực khoái khi ngủ vào ban đêm.

Người phụ nữ mô tả đôi khi có những cảm giác kỳ lạ và dữ dội ngay sau khi ngủ thiếp đi, vào nửa đêm hoặc sáng sớm khoảng 4 giờ sáng. Cảm giác đánh thức cô dậy. Tình trạng này đôi khi xảy ra vài lần một tuần nhưng đôi khi chỉ xảy ra 6 tháng một lần mà không có bất kỳ tác nhân nào. Thời gian “cao trào” có thể kéo dài từ 30 giây đến vài phút.

Người phụ nữ cho biết khi điều đó xảy ra, cô ấy không có giấc mơ ướt hay bất kỳ chấn thương nào. Cô cũng phủ nhận lý do “lên đỉnh” là do “tự sướng” khi đi ngủ hoặc quan hệ tình dục và không xem bất kỳ nội dung khiêu dâm nào.

Người phụ nữ ly dị chồng vì thường xuyên cao trào amp;#34;  Vào thời điểm chẳng giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay - 4

Người phụ nữ ly hôn chồng khi ngủ thường xuyên “lên đỉnh” khiến chị luôn mặc cảm. (Hình minh họa)

Trước đó, nữ bệnh nhân cũng từng chia sẻ vấn đề với bác sĩ phụ khoa nhưng được khẳng định là do cô "ích kỷ". Kết quả xét nghiệm bất ngờ khiến người phụ nữ vô cùng suy sụp. Bà cho rằng cực khoái khi ngủ có thể là dấu hiệu của sự bất mãn trong hôn nhân. Dù không dám tiết lộ danh tính với chồng nhưng mặc cảm tội lỗi quá lớn khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng rạn nứt, cuối cùng dẫn đến ly hôn.

Sau đó cô được bác sĩ tâm lý chẩn đoán mắc chứng lo âu và trầm cảm. Để giảm lo lắng trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm, cô ấy được kê đơn clonazepam 1,5 mg trước khi đi ngủ, giúp giảm đáng kể tần suất "cao trào" liên quan đến giấc ngủ và cải thiện chứng giật cơ về đêm.

Tuy nhiên, khi giảm liều clonazepam xuống 0,5 mg do sự lo lắng của bệnh nhân được cải thiện, độ nhạy cảm này tăng lên khoảng một lần một tuần. Vì vậy, sau hàng loạt xét nghiệm, các bác sĩ không tìm được nguyên nhân chính xác để điều trị nên chỉ có thể khuyên chị tăng liều clonazepam như trước, 1,5 mg trước khi đi ngủ và đã đạt mục tiêu. hiệu quả.

Bệnh nhân cũng được trấn an rằng cực khoái bất thường liên quan đến giấc ngủ không phải do xung đột cảm xúc hay kết quả của thủ dâm và nên được coi là một chứng rối loạn giấc ngủ lâm sàng riêng biệt, cụ thể là chứng mất ngủ NREM (giai đoạn não vẫn hoạt động).

Vì vậy, cô được khuyến khích không nên đổ lỗi cho bản thân mà hãy tập trung vào việc có một thái độ tích cực và tự tin. Bệnh nhân cũng được tư vấn tâm lý để giảm bớt sự hối tiếc, xây dựng sự tự tin và thúc đẩy bản thân có những bước đi tích cực trong việc phát triển một mối quan hệ mới.

Vì sao "lên đỉnh" khi đang ngủ?

Các chuyên gia cho biết cực khoái khi đang ngủ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thật thú vị, trong khi đàn ông có thể sẽ thấy bằng chứng của hiện tượng này là xuất tinh trong những giấc mơ ướt, thì phụ nữ sẽ chỉ có những ký ức và cảm giác bồn chồn.

Vì phụ nữ chỉ nhớ mình có một giấc mơ nóng bỏng nên điều đó có thể khiến họ bối rối. Một nghiên cứu năm 1986 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu tình dục cho thấy 37% phụ nữ trải qua ít nhất một lần cực khoái khi ngủ.

Người phụ nữ ly dị chồng vì thường xuyên cao trào amp;#34;  Vào thời điểm không giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay - 5

Việc phụ nữ 'lên đỉnh' khi đang ngủ là điều bình thường, trừ khi nó xảy ra nhiều đến mức cản trở cuộc sống thì mới cần điều trị. (Hình minh họa)

Cơ thể chúng ta ở trạng thái tê liệt trong giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM), đây là lúc cực khoái trong khi ngủ dễ xảy ra nhất. Nhưng trong giai đoạn REM, não của bạn về mặt kỹ thuật vẫn hoạt động và do đó bạn có thể cảm thấy "lên đỉnh". Tất cả các hệ thống não chính được kích hoạt khi điều đó xảy ra, giống như một cơn bão trong não.

Như đã nói ở trên, đối với nam giới thì có biểu hiện (xuất tinh) nhưng đối với nữ giới thì biểu hiện đó không rõ ràng. Các nhà nghiên cứu vào năm 1983 đã đo lường những thay đổi sinh lý xảy ra khi một người phụ nữ "lên đỉnh" trong khi ngủ. Họ phát hiện ra rằng nhịp tim của phụ nữ tăng từ 50 lên 100 nhịp mỗi phút và nhịp thở của họ tăng từ 12 lên 22 nhịp mỗi phút. Lưu lượng máu đến âm đạo cũng tăng lên.

Trong giấc ngủ REM, lưu lượng máu đến phức hợp âm vật của họ tăng lên. Bộ não nhận ra rằng bạn có nhiều lưu lượng máu hơn trong các mô đó và nó có thể dẫn đến hưng phấn tình dục.

Có những phụ nữ không thể đạt được thỏa mãn ngoài đời thực nhưng lại có thể đạt được cực khoái trong giấc ngủ. Đó là bởi vì đối với phụ nữ, để được khơi dậy hoàn toàn cần có sự kích thích cả về tinh thần và thể chất. Nếu một người phụ nữ cảm thấy không thoải mái vì bất kỳ lý do gì, họ có thể khó lên đỉnh. Nhưng trong khi ngủ không có cảm giác khó chịu, dễ thoái lui nên dễ hài lòng.

Một số phụ nữ cho biết họ đạt cực khoái khi ngủ và không thể nhớ bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy bất an và lo lắng, như trường hợp của người phụ nữ này. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường miễn là nó không gây tổn hại quá lớn về thể chất và tinh thần cho bạn. Vì vậy, bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi và điều đó không có nghĩa là bạn đang thiếu tình dục.

Sử dụng bao cao su mỏng có ích lợi gì khi yêu đàn ông, phụ nữ muốn thỏa mãn không thể quên điều này?

Các quảng cáo bao cao su thường nhấn mạnh về độ mỏng và siêu mỏng sẽ giúp các cặp đôi có được cảm giác chân thật nhất như không sử dụng, phụ nữ sẽ dễ dàng thỏa mãn. Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh rằng gầy hay không liên quan nhiều hơn đến cảm giác của đàn ông, còn phụ nữ thực sự cần một thứ khác.

tình dục