Thẳng thắn với chồng

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hạnh đang công tác tại phòng khám sản khoa tư nhân ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng vừa chia sẻ trường hợp của chị Ngọc Lan (43 tuổi) đến khám phụ khoa vì ngứa vùng kín. Kết quả các xét nghiệm cho thấy cô chỉ bị nhiễm trùng do vi khuẩn thông thường, còn âm đạo, cổ tử cung và buồng trứng đều bình thường. Sau khi nhận kết quả, Lan bất ngờ hỏi bác sĩ Hạnh: "Bác sĩ ơi! Sao từ khi lấy chồng tôi không thấy chồng đạt cực khoái?"

Sau này, bà Lan cho biết vợ chồng bà lấy nhau hơn 20 năm. Trong cuộc sống hàng ngày, chồng cô rất yêu thương vợ, không ngại giúp vợ việc nhà, chăm sóc, đưa đón con. Tuy nhiên, trong vấn đề tình dục, anh ấy giống như người hoàn thành công việc hoặc hoàn thành trách nhiệm. Điều này khiến Lan buồn bã, khó nghĩ nhưng không dám tâm sự hay chia sẻ với chồng vì ngại và cho rằng đây là chuyện nhạy cảm. Cứ thế, hơn 20 năm chị đau khổ uất ức.

Theo các bác sĩ, vẫn còn nhiều phụ nữ không thoải mái trên giường. (Hình minh họa)

Theo bác sĩ Hạnh, chuyện giường chiếu vẫn còn nhiều người khó chịu, đặc biệt là phụ nữ. Hầu hết chị em đều nuông chiều chồng, chịu trận, không đòi hỏi cho mình. Bác sĩ Hạnh từng gặp nhiều phụ nữ đi khám phụ khoa, khi được hỏi về chuyện chăn gối, họ lảng tránh chuyện chăn gối bằng cách nói: “Không sao, hay là từ ngày em sinh em không còn hứng thú nữa, giờ kiếm tiền nuôi con là xong. quan trọng hơn bác sĩ."

“Những gì Lan chia sẻ với bác sĩ rất thẳng thắn. Là phụ nữ, tôi hiểu rất rõ. Điều Lan cần làm lúc này là khéo léo tâm sự với chồng để cả hai cùng tìm cách khắc phục, giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn”. BS Hạnh chia sẻ với chị Lan.

Tình dục giống như một trò chơi giữa nam và nữ

Đồng ý kiến ​​với bác sĩ Hạnh, bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Theo Viện Sức khỏe sinh sản (Hà Nội), đây không phải là trường hợp cá biệt trong đời sống vợ chồng. Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 24-31% phụ nữ đạt được cực khoái trong đời sống tình dục. Từ con số này có thể thấy không phải phụ nữ nào cũng đạt đến đỉnh cao trong chuyện chăn gối.

Vợ Đà Lạt suốt 20 năm phàn nàn mỗi khi chồng làm chuyện ấyamp;#34;chuyện ấyamp;#34;  Nhạt như nước ốc, hóa ra là vì lý do này - 3

Vợ chồng nên thẳng thắn và khéo léo chia sẻ nhu cầu tình dục với nhau. (Hình minh họa)

Bác sĩ Dung từng gặp nhiều người đến khám phụ khoa với tình trạng giống như chị Lan. Trong đó, bác sĩ Dung nhớ nhất một người phụ nữ lấy nhau hơn 7 năm nhưng hai vợ chồng chưa từng quan hệ tình dục thực sự. Cô tiết lộ, sau màn dạo đầu, hai vợ chồng định lâm trận nhưng cô sợ, co người lại và phải quan hệ theo cách khác. Tuy nhiên, cách đó chỉ người chồng đạt cực khoái còn người vợ thì không. Sau một thời gian dài không được quan hệ tình dục thực sự, người vợ cảm thấy bực bội nhưng không dám nói với chồng.

Theo bác sĩ Dũng, tình dục là trò chơi giữa một người nam và một người nữ, giúp gắn kết đời sống hôn nhân gia đình. Nếu hai người cùng nhau leo ​​núi, người nào chủ động và mạnh mẽ vượt qua hàng rào sẽ lên tới đỉnh núi trước. Ngược lại, nếu người kia làm việc gì cũng không hành động, lo lắng thì người đó mãi mãi ở lưng chừng núi.

Bác sĩ Dung cho biết, nguyên nhân khiến nhiều chị em cảm thấy không thể “lên đỉnh” ngoài lý do bệnh lý, còn có 2 yếu tố cơ bản:

Đầu tiên là vấn đề tâm lý, nhiều chị em cho rằng mình phải đóng vai trò bị động trong quan hệ vợ chồng, chịu ảnh hưởng của lối sống, văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ ức chế khả năng đạt cực khoái.

Thứ hai, phụ nữ chưa học cách khám phá bản thân. Theo bác sĩ Dũng, thủ dâm cũng là một cách đạt khoái cảm tốt nếu chúng ta biết cách thực hiện đúng và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chị em cho rằng làm như vậy là không đúng, vi phạm đạo đức nên tìm mọi cách trốn tránh, chịu lỗ.

Bác sĩ Phan Thị Kim Dung đang khám cho sản phụ.

Bác sĩ Dung nhấn mạnh, vợ chồng khi sinh hoạt tình dục ít khi cùng nhau “lên đỉnh”. Theo các nghiên cứu về thời gian đạt cực khoái khi quan hệ, nam giới thường đạt cực khoái nhanh hơn nữ giới. Điều này là do nhiều phụ nữ lười biếng, dễ bị phân tâm và họ mang tất cả những đặc điểm tự nhiên đó vào đời sống tình dục của mình. Ở đàn ông, một khi bắt đầu “mây mưa”, họ không còn quan tâm đến những chuyện khác.

Bác sĩ Dung cũng khuyên phụ nữ hãy bỏ qua cái tôi, bỏ qua suy nghĩ phụ nữ phải bị động trong chuyện chăn gối để có đời sống tình dục thăng hoa hơn. "Việc đạt cực khoái trong quan hệ tình dục là bình thường nếu chúng ta không vi phạm đạo đức như lừa dối hay dùng áp lực để đạt được điều đó. Nếu vợ chồng biết chia sẻ, đụng chạm, kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể nhau thì "cuộc vui" sẽ thành công”, bác sĩ Dũng nói.

Tên của người vợ đã thay đổi.

Vợ bắt chồng kiêng quan hệ 1 tháng, quyết bắt chồng triệt sản và cái kết bất ngờ cho cả hai sau 3 tháng

Nói đến kế hoạch hóa gia đình, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến trách nhiệm của phụ nữ, nhưng ít ai biết rằng nam giới chủ động áp dụng các biện pháp ngừa thai có thể an toàn hơn phụ nữ rất nhiều.

Các vấn đề sức khỏe khác